Vận động 1 ngày lương vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” (27/04/2010)
Để thiết thực kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2010), đồng thời tạo nguồn quỹ để tiếp tục giải quyết hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách đang gặp khó khăn; ngày 26/4, UBND Tỉnh có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các Sở, ban ngành, Hội đoàn thể, các cơ quan, đơn vị Trung ương và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh tiếp tục vận động cán bộ, công nhân viên chức của đơn vị mình tham gia đóng góp mỗi người một ngày lương để xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2010, thời gian hoàn thành xong trước ngày 15/7/2010.
Được biết trong thời gian qua, nguồn quỹ trên đã hỗ trợ giải quyết nhu cầu bức xúc về nhà ở cho các đối tượng chính sách: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công giúp đỡ cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở…; được cán bộ và nhân dân đánh giá cao và đồng tình ủng hộ. Đây là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc về đạo lý, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”./.

Việt Dũng