Triển khai về công tác đặc xá năm 2011 (10/08/2011)
UBND tỉnh vừa có văn bản triển khai về công tác đặc xá năm 2011. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ban, ngành và UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tổ chức tốt công tác tiếp nhận, quản lý giúp đỡ người được đặc xá về cư trú tại địa phương, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đỡ họ sớm có việc làm ổn định, được hưởng các quyền lợi theo quy định của pháp luật.
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với cơ quan báo chí tuyên truyền phổ biến rộng rãi về công tác đặc xá trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức xã hội và quần chúng nhân dân xóa bỏ mặc cảm đối với người được đặc xá, quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ họ hòa nhập cộng đồng. Công an tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai thực hiện tốt hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương, quyết định của Chủ tịch Nước về đặc xá năm 2011. Sở Lao động-TB&XH phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan tiếp nhận, giúp đỡ những người được đặc xá có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vay vốn, tạo việc làm, ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng…

Ngày 19/7/2011, Chủ tịch Nước ban hành Quyết định số 1123/2011/QĐ-CTN về đặc xá năm 2011. Đây là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng đối với người phạm tội bị kết án phạt tù, đồng thời khuyến khích người bị kết án đang chấp hành hình phạt tù ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo để được hưởng đặc xá, nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Quốc Vũ