Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (16/02/2017)
Chiều 15-2, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá, kiểm điểm, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2016, triển khai nhiệm vụ kế hoạch công tác các tháng còn lại của năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở NT-PTNN, Phó Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành; các cơ quan là thành viên Ban chỉ huy PCTT & TKCN và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, trong năm 2016, trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng lớn từ thiên tai như: bão, áp thấp nhiệt đới, nắng nóng, hạn hán, rét hại, mưa lớn, lũ lụt; đặc biệt là đợt lũ vào tháng 11 và tháng 12-2016 đã làm 10 người chết, 6 người bị thương, nhiều công trình giao thông, cơ sở hạ tầng hư hỏng nặng, lúa và hoa màu bị ngập úng... Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên năm 2016 là 626 tỷ đồng. Để sớm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đã kịp thời chỉ đạo các cấp, ngành khẩn trương, chủ động cùng nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định sản xuất và đời sống. Tính đến cuối tháng 12-2016, tỉnh Phú Yên đã tiếp nhận hơn 1 ngàn tấn gạo của Chính phủ và 17,51 tỷ đồng tiền cứu trợ từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ người dân khắc phục hậu quả sau lũ.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã phân tích, đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong quá trình triển khai phòng, tránh thiên tai, đồng thời đưa ra một số ý kiến, kiến nghị để công tác triển khai phòng, tránh thiên tai trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở NT-PTNN, Phó Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương sớm triển khai tổng kết, đánh giá, kiểm điểm rút kinh nghiệm công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Các địa phương cần chủ động phòng, tránh thiên tai, xây dựng phương án cụ thể, chi tiết trong công tác phòng, tránh lũ lụt, bão, áp thấp nhiệt đới, triều cường, hạn hán, nắng nóng, xâm nhập mặn… sát với tình hình thực tế của ngành, địa phương mình.

Thủy Loan