Hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (27/12/2016)
Sáng 27-12, Trung tướng Phan Văn Giang, Thứ Trưởng Bộ quốc phòng chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (1996 – 2016).

Dự Hội nghị tại điểm cầu Phú Yên có đồng chí: Phan Đình Phùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng đại biểu Ban CHQS trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Phú Yên.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 20 năm qua, việc triển khai thực hiện Pháp lệnh, các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân đã quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện công tác xây dựng lực lượng DBĐV theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phù hợp với tình hình thực tế ở từng Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Việc thực hiện quản lý nhà nước về lực lượng DBĐV ngày càng chặt chẽ, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong các tầng lớp xã hội, là tiền đề xây dựng lực lượng DBĐV hùng hậu; thực hiện đường lối chiến lược của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Phát triển chỉ đạo tại hội nghị, Thứ Trưởng Bộ quốc phòng - Phan Văn Giang ghi nhận những nỗ lực của các địa phương, cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân trong việc thực hiện Pháp lệnh về lực lượng DBĐV trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục tham mưu giúp Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng triển khai toàn diện các Pháp lệnh về lực lượng DBĐV, các văn bản quy định chi tiết về hướng dẫn thi hành và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Tổng cục chính trị tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong quân nhân dự bị, đặc biệt ở địa bàn vùng cao, biên giới, hải đảo.

Dịp này, tặng bằng khen của Bộ Quốc phòng cho 138 tập thể và 388 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng lực lượng DBĐV giai đoạn 1996 – 2016.

Thủy Loan