Khánh thành công trình hồ chứa nước Buôn Đức (Sông Hinh) (20/01/2014)

Ngày 18/1, UBND huyện Sông Hinh tổ chức lễ khánh thành công trình hồ chứa nước Buôn Đức, xã Ea Trol. Các đồng chí Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Huỳnh Tấn Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và huyện Sông Hinh đã đến dự.

khanhthanh140119.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Sông Hinh cắt băng khánh thành hồ chứa nước Buôn Đức - Ảnh: PYO

Công trình hồ chứa nước Buôn Đức được xây dựng với tổng kinh phí hơn 113 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và ngân sách tỉnh, do UBND huyện Sông Hinh làm chủ đầu tư. Hồ có dung tích 4,3 triệu m3 nước, phục vụ tưới cho hơn 300ha lúa 2 vụ và hoa màu, góp phần cải thiện môi trường sinh thái cho vùng hạ lưu và tạo cảnh quan du lịch. Hiện tại hồ chứa nước Buôn Đức đã đưa vào vận hành, phục vụ tưới cho hơn 290ha lúa 2 vụ, cao su, mía và sắn; đặc biệt hệ thống kênh chính tây của hồ được đấu nối vào trạm bơm Buôn Đức, cấp nước tự chảy thay cho vận hành trạm bơm điện đã tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước 120 triệu đồng/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Văn Trúc biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát; sự phối hợp của nhân dân xã Ea Trol trong quá trình xây dựng hồ chứa nước Buôn Đức. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Sông Hinh cần tập trung hoàn thành các phần việc còn lại của công trình để hồ Buôn Đức phát huy hiệu quả trong sản xuất, đời sống...

(Theo PYO)