Hội nghị giao ban báo chí quý III-2014 (08/10/2014)

Ngày 7-10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý III/2014; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất dự và phát biểu chỉ đạo.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đánh giá, trong tháng 9 và quý III/2014, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh theo định hướng của Đảng, quản lý của Nhà nước, phản ánh kịp thời các hoạt động quan trọng, nổi bật trong tỉnh, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất ghi nhận đánh giá cao hoạt động của báo chí trong thời gian qua, thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, qua đó giữ vững sự ổn định, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần vào kết quả thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2014.

Về nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các hoạt động kỷ niệm 50 năm Bến Vũng Rô tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên của Tàu không số vào Bến (28/11/1964 - 28/11/2014); Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 20/12/2014).

Bên cạnh đó, báo chí tập trung tuyên truyền việc triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản tại địa phương; công tác phòng chống lụt bão; tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, phản ánh những nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án; phong trào xây dựng nông thôn mới; công tác an sinh xã hội; an ninh trật tự, an toàn giao thông... để góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2014.

Qua thông tin báo chí phản ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc giới thiệu doanh nghiệp quảng bá bán sản phẩm tại địa phương; các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa trên thị trường.

Tin và ảnh: Quốc Vũ