Mở thêm đường bay Hà Nội - Tuy Hòa và ngược lại (20/11/2015)

Chiều 20-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Văn Trúc cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty CP Jetstar Pacific Airline (JPA) để trao đổi kế hoạch về việc mở đường bay Hà Nội - Tuy Hòa và ngược lại.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các cơ quan, đơn vị của tỉnh cùng đại diện Công ty JPA đã trao đổi, thảo luận cụ thể những nội dung cần thiết cho việc khai trương đường bay này; dự kiến, đường bay Hà Nội - Tuy Hòa - Hà Nội sẽ khai trương vào ngày 16/12/2015 tại Cảng Hàng không Tuy Hòa. Ông Nguyễn Đình Tĩnh, Giám đốc chi nhánh miền Nam và miền Trung của Công ty CP JPA mong muốn tỉnh Phú Yên tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty mở đường bay Hà Nội – Tuy Hòa; quan tâm nâng cấp cơ sở hạ tầng khu vực Cảng; tích cực hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá cho đường bay này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Trúc hoan nghênh việc mở đường bay Hà Nội – Tuy Hòa và ngược lại của Công ty CP JPA, việc mở thêm đường bay này sẽ góp phần tăng cường liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Phú Yên và Hà Nội, thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư; tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành gặp gỡ trao đổi hợp tác kinh doanh, liên kết đưa khách từ Hà Nội đến Phú Yên và ngược lại; thúc đẩy thu hút khách du lịch đến Phú Yên trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 30/3/2015, Công ty CP JPA cũng đã khai trương đường bay Tp.Hồ Chí Minh - Tuy Hòa và ngược lại. Đường bay này được khai thác bằng loại máy bay phản lực tầm trung Airbus A320, chở khoảng 180 hành khách và hành lý.

Mỹ Luận