Xét duyệt và trao Giải thưởng Văn học, Nghệ thuật Phú Yên lần thứ 4 (26/06/2015)

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức xét duyệt và trao Giải thưởng Văn học, Nghệ thuật Phú Yên lần thứ 4 (2011-2015). Theo đó, các tác phẩm được xét tặng giải thưởng gồm các thể loại: văn học, mỹ thuật, âm nhạc, sân khấu, văn nghệ dân gian, nhiếp ảnh nghệ thuật, kiến trúc, múa, điện ảnh - truyền hình.

Ảnh minh họa

Đối tượng là các văn nghệ sĩ đang sinh sống và công tác trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Trường hợp các văn nghệ sĩ ở ngoài tỉnh có những đóng góp đặc biệt xuất sắc cho phong trào văn học, nghệ thuật của tỉnh sẽ được UBND tỉnh xem xét, khen thưởng riêng.

Về tiêu chuẩn xét tặng, căn cứ vào giá trị nội dung tư tưởng và nghệ thuật của những tác phẩm mà các văn nghệ sĩ đã sáng tạo ra trong giai đoạn từ năm 2011 -2015, đã được công bố (xuất bản, công diễn, phát hành, phát sóng, triển lãm, phê duyệt, thi công…) hoặc đã được trao Giải thưởng quốc tế, quốc gia, trong khu vực và địa phương. Trong quá trình xét giải, ưu tiên cho những tác phẩm văn học, nghệ thuật sáng tác về đất nước, con người Phú Yên và có xét đến những đóng góp tích cực của tác giả trong hoạt động văn học, nghệ thuật; mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự giải ở các chuyên ngành khác nhau, nhưng chỉ được nhận một giải cao nhất trong số giải được xét.

Chương trình dự kiến sẽ ban hành kế hoạch tổ chức xét duyệt Giải thưởng trong tháng 7 - 8/2015 và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, tổ chức xét sơ khảo, sau đó Hội đồng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật của tỉnh tiến hành xét chung khảo. Đến tháng 9/2015 sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng; các mức giải thưởng gồm: giải A 15 triệu đồng; giải B 10 triệu đồng; giải C 7 triệu đồng; giải khuyến khích 5 triệu đồng; tặng thưởng mỗi giải 5 triệu đồng.

Việc tổ chức xét duyệt và trao Giải thưởng Văn học, Nghệ thuật nhằm động viên, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các văn nghệ sĩ Phú Yên tích cực sáng tạo được nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị; góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân và xây dựng nền văn học, nghệ thuật tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp tích cực của văn nghệ sĩ Phú Yên trong giai đoạn 2011-2015 nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015).

Mỹ Luận