Ngành Thuế Phú Yên phấn đấu hoàn thành thu ngân sách năm 2014 (20/01/2014)

Cục Thuế tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

bang-khen140118.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân ngành Thuế tỉnh - Ảnh PYO

Năm 2013, Cục Thuế tỉnh tập trung triển khai nhiều giải pháp trong công tác thuế để hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách các cấp giao. Ngành Thuế đã thanh tra 53 doanh nghiệp, tích cực đôn đốc thu hồi nợ đọng, đẩy mạnh việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; triển khai và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý thuế; thực hiện hình thức nộp thuế đơn giản, thuận tiện thông qua hệ thống ngân hàng. Kết quả, trong năm 2013, tổng thu ngân sách địa phương của tỉnh hơn 1.920 tỉ đồng, đạt 104,3% dự toán tỉnh giao (tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2012); các khoản thu trong cân đối ngân sách 1.473 tỉ đồng, đạt 105,1% dự toán thu…

Năm 2014, Bộ Tài chính giao Phú Yên thu trong cân đối ngân sách 1.543 tỉ đồng, tăng 4,7% so với thực hiện năm 2013; UBND tỉnh giao tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh 2.150 tỉ đồng, tăng 11,5% so thực hiện năm 2013.

Để thực hiện đạt những mục tiêu này, Cục Thuế tỉnh triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cá nhân phát triển sản xuất kinh doanh, tăng thu ngân sách Nhà nước; tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thuế, kiểm tra phòng chống gian lận thương mại, chống thất thu ngân sách.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự đánh giá cao kết quả ngành Thuế tỉnh đã đạt được trong năm 2013, đồng thời yêu cầu ngành nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu thu mà các cấp đã giao trong năm 2014. Tiếp tục phát huy hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác thuế, nhất là thu thuế thông qua hệ thông ngân hàng; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan để chống thất thu thuế.

Tại hội nghị, thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phạm Đình Cự trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể, 4 cá nhân của ngành thuế tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2013. UBND tỉnh cũng trao cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể.

(Theo PYO)