Lễ Hội quân Mùa hè xanh năm 2013 (12/08/2013)
Chiều 10/8, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức lễ Hội quân Mùa hè xanh năm 2013, với sự tham gia của 350 chiến sĩ tình nguyện là sinh viên của 4 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh và Đội hình sinh viên Phú Yên xa quê.

hq130811.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân - Ảnh: PYO

Các đồng chí: Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các huyện thị và lãnh đạo các trường đến dự.

Một tháng qua, các chiến sĩ tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tại 6 xã khó khăn của các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân và Phú Hòa như: tổ chức ôn tập văn hóa hè ở tất cả các khối lớp với sự tham gia của hơn 1.100 học sinh; tặng 3.500 tập vở, hơn 300 bộ sách giáo khoa, 51 cặp mới, 500 cây bút, 100 khăn quàng, 112 lồng đèn ông sao cho thiếu nhi với tổng trị giá 35 triệu đồng; trao 95 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trị giá 27 triệu đồng; xây dựng 990m đường bê tông nông thôn… Bên cạnh đó, các đội đã tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ người dân sửa chữa 9 căn nhà và tặng 186 suất quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng và hộ nghèo… Ngoài ra, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã giới thiệu cho thí sinh và người nhà thí sinh 1.627 chỗ trọ giá rẻ, miễn phí và hơn 1.000 chỗ ở tại KTX; tiếp sức cho 5.126 thí sinh và hơn 700 người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 9 tập thể và 7 cá nhân; Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Yên tặng giấy khen cho 1 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện năm 2013.

(Nguồn PYO)