Trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” (20/10/2014)

Sáng 20-10, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 319 bà mẹ.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; thường trực HĐND tỉnh; UBND tỉnh; UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; cùng 51 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng được tặng và truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự và Phó Bí thư TỈnh ủy Hoàng Văn Trà trao tặng

danh hiệu Bà mẹ VNAH

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự nhấn mạnh: “Trong 2 cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Phú Yên là một trong những chiến trường ác liệt của khu 5 và cả nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu oanh liệt và chịu nhiều mất mát hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Nhiều gia đình đã hiến dâng những người thân yêu nhất của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Để ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh vô bờ bến của các anh hùng liệt sĩ, của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Tỉnh Phú Yên đã xem xét và đề nghị Nhà nước công nhận tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho hơn 13.330 liệt sĩ; phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 1.563 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ngoài việc thực hiện các chính sách đãi ngộ của Đảng, Nhà nước, Tỉnh cũng có các chương trình đền ơn đáp nghĩa thiết thực như: phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; “Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng”. Đã có hàng trăm cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang trong và ngoài Tỉnh nhận phụng dưỡng tất cả mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; thường xuyên quan tâm về vật chất, thăm hỏi, động viên các mẹ vào các dịp lễ tết hoặc khi các mẹ ốm đau”.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo và phụng dưỡng cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; khẩn trương soát xét, hoàn chỉnh hồ sơ các trường hợp còn lại để kịp thời đề nghị Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; đặc biệt phải làm kịp thời để trao tặng cho các mẹ còn sống.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt trao tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

cho mẹ Lê Thị Lan, phường 2, TP.Tuy Hòa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Trúc và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hữu Hiệp trao tặng