Đẩy mạnh kết nạp đảng viên và thành lập tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước (14/08/2013)
Ngày 13/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức Hội nghị về công tác kết nạp đảng viên và thành lập tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Ngọc Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị; tham dự Hội nghị có lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp liên quan.

Báo cáo tại hội nghị, đến nay toàn tỉnh có 1.359 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó, có 1.331 doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, có 28 doanh nghiệp tư nhân có tổ chức đảng với tổng số 515 đảng viên.

Trong số doanh nghiệp tư nhân có tổ chức đảng, nhiều tổ chức cơ sở đảng đã giữ được vai trò hạt nhân chính trị ở doanh nghiệp, lãnh đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chăm lo việc làm, đời sống của người lao động. Trong các doanh nghiệp này, cấp ủy đảng đã tham gia với chủ doanh nghiệp xây dựng kế hoạch và biện pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh đảm bảo đúng đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có lãi và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Tuy vậy, việc tuyên truyền, vận động để thành lập tổ chức Đảng, tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp tư nhân còn khó khăn; tỉ lệ doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có tổ chức Đảng và tổ chức đoàn thể còn ít so với số lượng doanh nghiệp… Thời gian tới, phấn đấu hàng năm, mỗi Đảng bộ huyện, thị xã, thành phố kết nạp từ 5 đến 10 đảng viên, thành lập từ 1 đến 2 Chi bộ trở lên; Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh kết nạp từ 40 đảng viên, thành lập từ 2 chi bộ trở lên; mỗi đảng bộ chọn từ 1 đến 2 doanh nghiệp thực hiện thí điểm trong năm 2013, đến quý 1/2014 tổng kết rút kinh nghiệm để nhân rộng trong đảng bộ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Đào Tấn Lộc yêu cầu Đảng ủy khối Doanh nghiệp, các huyện, thị, thành ủy, LĐLĐ tỉnh và Tỉnh đoàn cần chủ động phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt để nắm chắc tình hình thực tế, qua đó, phát triển, thành lập các tổ chức đoàn thể, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiệm vụ phát triển đảng viên, thành lập tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy Đào Tấn Lộc nhấn mạnh: Cần phải thấy rằng việc phát triển đảng viên, thành lập tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp này là cuộc vận động chính trị lớn. Vì thế, phải nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp ủy, các cơ quan, ban ngành liên quan, các chủ doanh nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm cho các chủ doanh nghiệp hiểu về Đảng và thấy rằng tổ chức Đảng đi vào hoạt động chỉ góp phần làm tăng thêm lợi ích, uy tín của doanh nghiệp mà Chi bộ Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam (Sơn Hòa) là một minh chứng sinh động.

(Nguồn PYO)