Hội nghị tổng kết hoạt động Hè và phong trào thanh niên tình nguyện năm 2016 (26/09/2016)

Sáng 26-9, Ban Chỉ đạo Hoạt động hè tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết Hoạt động hè và phong trào Thanh niên tình nguyện tỉnh Phú Yên năm 2016. Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Hè 2016 chủ trì Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hoạt động hè và phong trào Thanh niên tình nguyện tỉnh Phú Yên năm 2016.

Qua 03 tháng triển khai (từ tháng 6 - 8/2016) các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các cấp, các ngành tổ chức các hoạt động nổi bật như: thực hiện chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn với hơn 1.255 ngày công, phát quang hơn 98 km đường, thu gom 92 tấn rác thải, hỗ trợ 980 ngày công cho 138 hộ gia đình sửa chữa nhà cửa, xây mới 05 căn nhà; xây dựng 03 điểm vui chơi thiếu nhi, 04 sân bóng chuyền, 01 khu sinh hoạt văn hóa cấp xã; lắp đặt hơn 500m đường ống dẫn nước sạch; trao tặng 1.435 suất quà, học bổng cho học sinh, sinh viên; thắp sáng 19,1km đường giao thông nông thôn; vận động đoàn viên, thanh niên, nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện với 1.934 đơn vị máu; tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.100 hộ dân với tổng kinh phí thực hiện 77 triệu đồng, trao tặng 487 suất quà trị giá 28 triệu đồng cho thiếu nhi, nhân dân tại địa phương và 06 chiếc xe đạp; vận động tư vấn cho hơn 200 thí sinh đến chỗ trọ miễn phí, hướng dẫn cho gần 1.000 thí sinh đường đi tới các điểm trọ giá rẻ và địa điểm thi; trao 7.250 suất ăn miễn phí cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2016…

Đặc biệt, Chiến dịch Mùa hè xanh 2016, các Đoàn trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn tỉnh và Trường Đại học sư phạm Thể dục - Thể thao TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Nha Trang và Đội hình sinh viên Phú Yên xa quê đã thực hiện 50 công trình, phần việc thanh niên đầy ý nghĩa.

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức tốt các chương trình như: Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”; triển khai cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, tổ chức “chốt gác thanh niên” tại các điểm giao cắt đường bộ, đường sắt không có rào chắn; thành lập 11 Đội thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông tại các địa bàn có các tuyến quốc lộ đi qua; vận động các nguồn lực chung tay xây dựng nông thôn mới tại các xã trên địa bàn, duy trì và thực hiện có hiệu quả các mô hình “Ngày thứ bảy tình nguyện”; “Ngày Chủ nhật xanh”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn đã nỗ lực thực hiện được; tạo môi trường thực tiễn, sinh động, góp phần đào tạo, bồi dưỡng thanh niên phát huy tốt tinh thần xung kích, tình nguyện trong thời gian qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn cần phát huy hơn nữa các kết quả đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, nghiên cứu, sáng tạo thêm nhiều mô hình tình nguyện mới, thiết thực để góp phần xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên xây dựng môi trường sống lành mạnh. Bên cạnh đó, cần tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân cùng chung tay vì cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, UBND tỉnh Phú Yên trao bằng khen cho 9 tập thể và 8 cá nhân; Tỉnh Đoàn Phú Yên trao bằng khen cho 12 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hoạt động hè và phong trào Thanh niên tình nguyện tỉnh Phú Yên năm 2016.

Ngọc Hoàng