Huyện Tây Hòa: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm tăng 21,4% so với cùng kỳ (15/07/2013)
UBND huyện Tây Hòa vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2013; triển khai nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện được 22.636 triệu đồng, tăng 21,4% so với cùng kỳ. Trong đó có 6/11 nguồn thu tăng cao như thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tăng 253,1%, thuế thu nhập cá nhân tăng 156,1%, thuế ngoài quốc doanh tăng 65,2%... Có 9/11 xã hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiều nguồn thu lớn tăng so cùng kỳ năm trước đã thể hiện sự nỗ lực của ngành thuế và các cấp liên quan. Tuy nhiên tình hình thu ngân sách thời gian qua vẫn còn một số hạn chế, nhất là việc phối hợp giữa Chi cục Thuế huyện với các cơ quan, đơn vị huyện trong việc quản lý thu thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường chưa đồng bộ; thu thuế đối với hoạt động kinh doanh vận tải theo Chỉ thị 06 của UBND tỉnh đạt thấp.

Để công tác thu ngân sách năm 2013 đạt và vượt dự toán, UBND huyện chỉ đạo Chi cục Thuế huyện phối hợp UBND các xã, thủ trưởng các ngành liên quan tập trung thực hiện tốt một số công tác trọng tâm như: tập trung khai thác tốt các nguồn thu, đẩy mạnh công tác chống thất thu thuế, trốn thuế, gian lận thương mại trong lĩnh vực thuế qua việc phân tích hồ sơ khai thuế; tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của Nhà nước; UBND các xã tăng cường đôn đốc thu các nguồn thu cố định tại xã...

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 20 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2013.

(Nguồn: PYO)