Thông tin hoạt động trong Tỉnh
Thư chúc mừng của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (19/11/2015)

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đình Cự đã gửi thư chúc mừng tới các Nhà giáo lão thành, các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục - đào tạo tỉnh Phú Yên.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Yên trân trọng giới thiệu nội dung thư của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thưa các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục - Đào tạo thân mến!

Trong không khí phấn khởi, vui tươi nhân kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015), thay mặt lãnh đạo UBND Tỉnh, tôi thân ái gửi đến các thế hệ Nhà giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Từ bao đời nay “Tôn sư, trọng đạo” vốn đã trở thành đạo lý, là nét đẹp của người Việt Nam. Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp, sự tri ân đối với đội ngũ Nhà giáo, khẳng định những đóng góp quan trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo trong việc “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” góp phần phát triển kinh tế xã hội. Đối với Phú Yên, toàn tỉnh có hơn 15.600 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó nhiều nhà giáo được phong tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo ưu tú”; nhiều Thầy giáo, Cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, được biểu dương khen thưởng.

Năm học 2014-2015, sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả. Quy mô, mạng lưới trường, lớp, chất lượng giáo dục ở các cấp học, ngành học tiếp tục phát triển; đã đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi toàn tỉnh; giữ vững và nâng cao chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS; giáo dục miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm; các cuộc vận động giúp đỡ học sinh nghèo được triển khai và đi vào cuộc sống; chất lượng dạy và học được nâng cao, nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi cấp quốc gia, khu vực và cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh tuyển thẳng, đỗ vào các trường đại học, cao đẳng tăng so những năm học trước.

Đạt được những thành quả trên ngoài sự nỗ lực của các em thì có sự đóng góp to lớn của đội ngũ Nhà giáo và cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành Giáo dục và Đào tạo. Đó chính là sự tâm huyết với nghề nghiệp, gương mẫu trong cuộc sống, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh- sinh viên noi theo.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những tập thể sư phạm và các Nhà giáo đã vượt qua khó khăn, cống hiến sức mình “ vì học sinh thân yêu”.

Các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục - Đào tạo thân mến!

Hiện nay đang là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương, Chương trình hành động của Chính phủ và của Tỉnh uỷ về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đây cũng là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Tôi kỳ vọng ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà và mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục phát huy những truyền thống cao đẹp của Nhà giáo, tự hào về nghề và chủ động, sáng tạo, đổi mới với quyết tâm cao nhất để thực hiện tốt sứ mệnh “Trồng người”, đáp ứng nguồn nhân lực cho tỉnh và quốc gia trong thời kỳ Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tôi kêu gọi toàn xã hội quan tâm, cùng đồng lòng, chung sức với ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà, để đưa Nghị quyết của Đảng về giáo dục và đào tạo vào cuộc sống; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện, đáp ứng sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân vào sự phát triển vững chắc của sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong thời gian đến.

Chúc các Nhà giáo lão thành, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Chào thân ái!