Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/2015)

Sáng 18-11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015).

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh; Lương Mộng Sanh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức thành viên Mặt trận; lãnh đạo Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo cơ quan Mặt trận qua các thời kỳ cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Lãnh đạo ỦBMTTQ Việt Nam tỉnh đọc diễn văn ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam. Qua 20 năm triển khai thực hiện, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” (1995-2015) do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mang tính xã hội rộng lớn, có ý nghĩa chính trị sâu sắc trong toàn Đảng, toàn dân ta đã tạo chuyển biến tốt, bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới. Qua 4 năm thực hiện, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bình quân toàn tỉnh đạt 11,07 tiêu chí, có hai xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới là Bình Kiến (TP Tuy Hòa), Hòa Tân Đông (huyện Đông Hòa) và 17 xã đạt được 15 đến 18 tiêu chí.

Sau 15 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” (2000-2015), toàn tỉnh đã huy động các nguồn lực xã hội ủng hộ người nghèo gần 200 tỷ đồng, tập trung xóa hơn 22.180 nhà tạm, xây dựng được hơn 6.880 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trong tỉnh; đời sống của đại đa số nhân dân được ổn định, đã và đang từng bước giảm nghèo bền vững, tăng hộ khá, giàu, giải quyết việc làm cho trên 25.000 lao động.

Các đ/c: Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lương Mộng Sanh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt chúc mừng, biểu dương những đóng góp to lớn của MTTQ và các tổ chức thành viên; đồng thời biểu dương đội ngũ cán bộ Mặt trận trong tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, bám sát nhiệm vụ đạt được những thành tích trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên tăng cường động viên cổ vũ tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được Tỉnh ủy xác định, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân toàn tỉnh; làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng địa phương; đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ bằng nhiều hình thức; xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, quan tâm công tác đào tạo, bồi dương, xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp có phẩm chất chính trị tốt, có kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, có 104 cá nhân của tỉnh được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương; 45 tập thể và 40 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp hiệu quả cao trong triển khai cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Mỹ Luận