Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2013 (16/07/2013)
Sáng 15/7, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên, Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2013. Đồng chí Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

ra-quan130716.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất (thứ 3 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng đại diện các đội - Ảnh: PYO

Với chủ đề “Tuổi trẻ Phú Yên chung tay xây dựng nông thôn mới”, chiến dịch tình nguyện hè năm nay huy động hơn 4.000 đoàn viên, thanh niên tham gia. Ngoài sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh, tham gia chiến dịch còn có 50 sinh viên Phú Yên xa quê và 45 sinh viên của Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Trong một tháng, 250 chiến sĩ tình nguyện sẽ triển khai hoạt động tại 6 địa bàn khó khăn của các huyện Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa và Phú Hòa.

Điểm nhấn của chiến dịch tình nguyện năm nay là các công trình xây dựng nông thôn mới. Cụ thể: sửa chữa, thay thế hệ thống điện thắp sáng làng quê; nạo vét kênh mương khai thông cống rãnh, xây nhà vệ sinh, nhà tắm theo tiêu chuẩn nông thôn mới; xây sân bóng chuyền, xây dựng đường bê tông nông thôn. Đồng thời, chiến dịch còn triển khai nhiều hoạt động, công trình thanh niên như: “Thắp nến tri ân” tại các nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7); phổ cập tin học cho học sinh, người dân và tặng máy vi tính cho các cơ sở Đoàn vùng khó khăn; tổ chức sinh hoạt hè, huấn luyện kỹ năng, bồi dưỡng năng khiếu, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban chỉ huy Chiến dịch tổ chức các hoạt động tình nguyện phải đi vào chiều sâu, mang tính chuyên môn cao, có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng nhu cầu của xã hội, chú trọng nội dung, chất lượng công việc, bởi đây là yếu tố quyết định hiệu quả phong trào.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Thủy sản Việt Long Sài Gòn trao bảng tượng trưng tặng 500 triệu đồng cho Tỉnh đoàn để thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”; Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh tặng Nghiệp đoàn Nghề cá phường 6, Nghiệp đoàn Nghề cá phường Phú Thạnh (TP Tuy Hòa) 300 cờ Tổ quốc và xây tặng 4 căn nhà tổng trị giá 100 triệu đồng cho người dân ở huyện Sông Hinh.

(Nguồn PYO)