Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2013 (20/03/2013)
Ngày 19/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) năm 2012; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013. Đồng chí Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đại tá Huỳnh Ngọc Phương, Phó Cục trưởng Cục V28 (Bộ Công an) đã đến dự. Các đồng chí Nguyễn Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại tá Lê Xuân An, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Co-Bo130320.jpg

Đ/c Đào Tấn Lộc, Bí thư Tỉnh ủy trao cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ - Ảnh PYO

Báo cáo trình bày tại hội nghị cho biết, năm 2012, qua phong trào Toàn dân BVANTQ, quần chúng đã tham gia bắt, vận động 85 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú; lực lượng công an xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở cơ sở tiến hành gọi răn đe giáo dục 2.943 đối tượng; tham gia trên 4.550 lượt tuần tra đêm ở các khu dân cư; vận động 93 đối tượng phạm tội và có lệnh truy nã, truy tìm ra đầu thú; tổ chức hòa giải thành công 510 vụ mâu thuẫn, tranh chấp khiếu kiện trong nội bộ nhân dân; đưa ra kiểm điểm trước dân 256 đối tượng và phân công nhận lãnh giáo dục tại cộng đồng 606 đối tượng; vận động nộp, thu hồi 22 súng và 18 quả đạn các loại. Ngoài ra, quần chúng nhân dân cũng đã cung cấp 369 nguồn tin tố giác tội phạm, giúp lực lượng công an điều tra, xác minh làm rõ nhiều vụ việc vi phạm pháp luật ở cơ sở… góp phần quan trọng giữ vững tình hình an ninh trật tự (ANTT). Có 135 cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn được công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Đặc biệt, qua phát động phong trào Toàn dân BVANTQ và tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh đã đấu tranh triệt phá thành công tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”, đưa 22 đối tượng cầm đầu ra xét xử theo pháp luật.

Hội nghị xác định, năm 2013 tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào Toàn dân BVANTQ và đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm. Đó là, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân BVANTQ trong tình hình mới; xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân BVANTQ trên địa bàn tỉnh”; đẩy mạnh và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phong trào Toàn dân BVANTQ, phòng chống tội phạm, nhất là ở những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT; tiếp tục xây dựng, duy trì nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm đang phát huy hiệu quả tại cơ sở; lực lượng công an phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, trường học thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an ninh nội bộ, đấu tranh chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ các cơ quan, doanh nghiệp; tiếp tục kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ chuyên trách công tác xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; củng cố, kiện toàn, nâng cao trách nhiệm và hiệu quả hoạt động, phòng ngừa sai phạm trong công an xã…

Hội nghị cũng đã quán triệt Thông tư 23 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”; Chỉ thị số 13 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn “An toàn về ANTT”.

Nhân dịp này, Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho 150 cá nhân thuộc tỉnh Phú Yên; tặng cờ thi đua cho 3 tập thể và tặng bằng khen cho 9 tập thể; UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho 7 tập thể và bằng khen cho 54 tập thể, 1 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 57 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2012.

(Theo PYO)