Thông tin hoạt động trong Tỉnh
Tuy An: Tuyên truyền ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo (21/05/2014)

Vừa qua Liên đoàn Lao động huyện Tuy An phối hợp với Đồn Biên Phòng An Hải và UBND xã An Ninh Tây tổ chức buổi tuyên truyền cho đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá và bà con ngư dân xã An Ninh Tây về chủ trương và đối sách của Đảng, Nhà nước về việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trong vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam.

Đông đảo bà con ngư dân tham gia buổi tuyên truyền được tổ chức tại Lăng Ông (xã An Ninh Tây)

Giàn khoan của Trung Quốc đặt nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Việc Trung Quốc đưa giàn khoan cùng với nhiều tàu các loại, kể cả tàu quân sự đến vùng biển Việt Nam và có những hành động gây cản trở, uy hiếp ngư dân ta là vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, gây bất ổn định và đe dọa hòa bình trong khu vực Biển Đông; đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản và sinh kế của ngư dân Việt Nam tại ngư trường truyền thống lâu đời của mình. BĐBP An Hải cũng tuyên truyền, vận động ngư dân an tâm bám biển vừa đánh bắt hải sản vừa bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo của Việt Nam, vì đã có lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam bảo vệ.

Tại buổi tuyên truyền, ngư dân xã An Ninh Tây đã cực lực phản đối hành động của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Bà con kiên quyết yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức dừng các hành động bất hợp pháp và rút giàn khoan Hải Dương - 981 cùng với lực lượng tàu bè ra khỏi vùng biển Việt Nam, đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục bám sát ngư trường để đánh bắt hải sản, bảo vệ ngư trường truyền thống, góp phần cùng đồng bào cả nước bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam./.

(Theo tuyan.phuyen.gov.vn)