Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về công tác hỗ trợ, xóa nhà ở tạm cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh (13/10/2011)
Ngày 12-10, tại Hội trường UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố về công tác hỗ trợ, xóa nhà ở tạm cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất yêu cầu: Từ nay đến cuối năm, các ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Những trường hợp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện phải tìm hướng giải quyết, tránh tình trạng người dân có tư tưởng trông chờ mức hỗ trợ cao hơn mà không chịu phối hợp với chính quyền địa phương khi triển khai xây dựng nhà ở.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ vốn xây dựng 1.513 nhà ở cho hộ nghèo, trong đó hỗ trợ vốn theo đề án 167 xây dựng 1.235 nhà, Quỹ vì người nghèo các cấp hỗ trợ xây dựng 170 nhà, Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam hỗ trợ xây dựng 139 nhà… Diện tích mỗi căn nhà 28-40m2. Hiện toàn tỉnh vẫn còn 909 hộ nghèo (theo tiêu chí cũ) đang ở nhà tạm, chưa được hỗ trợ xây dựng nhà ở.

Quốc Vũ