Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam:
Bàn giao các công trình từ thiện, an sinh xã hội tại Phú Yên (30/12/2013)

Ngày 28/12, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức bàn giao các công trình từ thiện, an sinh xã hội tại Phú Yên do đơn vị này tài trợ.

Tham dự có các đồng chí Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Huy Thông, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc VietinBank; cùng đại diện các tổ chức, cá nhân được VietinBank hỗ trợ.

Trao-qua-1131229.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Đào Tấn Lộc và Phó tổng giám đốc VietinBank Phạm Huy Thông trao quà cho gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Ảnh PYO

Năm 2013, VietinBank đã tài trợ gần 4 tỉ đồng để cải tạo lễ đài, trụ cờ Trường tiểu học Lạc Long Quân (TP Tuy Hòa), xây dựng khu vui chơi giải trí cho trẻ em và trao tặng 150 giường bệnh cho Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên. Ngoài ra, VietinBank còn hỗ trợ xây 20 nhà tình nghĩa kèm theo các vật dụng sinh hoạt thiết yếu và tặng 50 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng) cho gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh. Năm 2014, VietinBank tiếp tục tài trợ 10 tỉ đồng để xây nhà tình nghĩa cho 200 hộ nghèo, gia đình chính sách ở Phú Yên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất đánh giá cao nghĩa cử nhân văn cao đẹp của VietinBank, khẳng định sự giúp đỡ, chia sẻ của ngân hàng này đã góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội ở Phú Yên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất đề nghị các tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích các công trình và nguồn kinh phí do VietinBank tài trợ; đồng thời mong muốn ngân hàng tiếp tục quan tâm tài trợ an sinh xã hội cho tỉnh trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen cho ông Phạm Huy Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank vì đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở Phú Yên.

(Theo PYO)