Thông tin chỉ đạo, điều hành UBND Tỉnh
Thực hiện hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP (24/02/2017)
Thực hiện Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ về việc hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP đúng với quy định của Nhà nước và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; UBND tỉnh có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương triển khai thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khi hợp đồng người làm việc theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP thì ưu tiên ký hợp đồng với người có trình độ theo quy định của Nhà nước. Trong trường hợp, không tìm được người có trình độ được đào tạo theo quy định, thì trước mắt, cho phép hợp đồng với các trường hợp có trình độ trung cấp nghề trở lên. Cơ quan, đơn vị, địa phương ký hợp đồng có trách nhiệm cử các đối tượng này tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng để đảm bảo trình độ theo quy định.

UBND tỉnh giao Sở Lao động –Thương binh và Xã hội làm việc với các đơn vị đào tạo nghề để các đơn vị này phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương mở các lớp đào tạo nghề về phục vụ, bảo vệ cho các đối tượng hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP làm việc tại các vị trí này, nhằm đảm bảo điều kiện về trình độ theo quy định./.

Vĩnh Ái