Thông tin chỉ đạo, điều hành UBND Tỉnh
Chấn chỉnh hoạt động xe buýt trên địa bàn tỉnh (02/03/2017)
Để đảm bảo tốt tình hình trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải của xe buýt, tránh tình trạng chạy quá tốc độ, tranh giành khách gây mất trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông do xe buýt gây ra trong thời gian tới. UBND tỉnh có công văn yêu cầu Công an tỉnh và Sở Giao thông Vận tại triển khai thực hiện việc chấn chỉnh hoạt động xe buýt trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh giao Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Thanh tra giao thông Vận tải tăng cường quản lý hoạt động các doanh nghiệp kinh doanh vận tải xe buýt, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết, cam đoan trong quá trình kinh doanh phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nhằm phòng ngừa, làm giảm tai nạn giao thông do xe buýt gây ra; quy định cụ thể phạm vi hoạt động, thời gian hoạt động và tần suất hoạt động của xe buýt. Bên cạnh đó, giao Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh để phân lại tuyến khai thác vận tải hành khách, không để tình trạng các doanh nghiệp chồng tuyến dẫn đến tranh giành khách gây mất an toàn, thiếu văn minh, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ.

Thủy Loan