Bạn đọc quan tâm
Sở Tài chính trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri (16/08/2013)
Trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII của đại biểu Quốc hội tỉnh, nhiều cử tri kiến nghị:

(1) Khu nhà 196 Trần Hưng Đạo, TP Tuy Hòa (nguyên là trụ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên), tỉnh cho Ban quản lý dự án hầm đèo Cả thuê làm trụ sở; về thủ tục hợp đồng thuê, đến nay đã hoàn tất theo quy định chưa, đề nghị trả lời để cử tri được rõ. (2) Xem xét triển khai thực hiện chế độ hỗ trợ kinh phí hoạt động các hội đặc thù cấp huyện.

Trên cơ sở phản ánh của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết. Theo sự phân công của UBND tỉnh, Sở Tài chính tỉnh đã có Công văn số 1239 ngày 11/6/2013 trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nội dung cụ thể như sau:

1. Đối với khu nhà 196 Trần Hưng Đạo:

Căn cứ Công văn số 2049/UBND-ĐTXD ngày 19/7/2012 của UBND tỉnh về việc cho thuê cơ sở nhà đất số 196 Trần Hưng Đạo, TP Tuy Hòa. Sở Tài chính đã ký hợp đồng thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước với Công ty cổ phần Đèo Cả tại Hợp đồng số 33/STC-HĐTN ngày 20/7/2012, trong hợp đồng này nội dung giá cho thuê nhà hai bên thỏa thuận sẽ ký khi UBND tỉnh ban hành giá cho thuê nhà đối với các doanh nghiệp. Ngày 21/2/2013, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 04/2013/QĐ-UBND về việc ban hành bảng giá cho thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được cải tạo xây dựng lại để kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Sở Tài chính đã ký Hợp đồng số 22/HĐTN ngày 4/4/2013 với Công ty cổ phần Đèo Cả, tiền thuê nhà tính từ ngày 1/8/2012. Như vậy tính tới thời điểm hiện nay, thủ tục thuê nhà 196 Trần Hưng Đạo, TP Tuy Hòa đã hoàn tất theo quy định.

2. Đối với việc xem xét triển khai thực hiện chế độ hỗ trợ kinh phí hoạt động các hội đặc thù cấp huyện.

Căn cứ Quyết định số 30/2011/QĐ-TTg ngày 6/1/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ thù lao đối với người đã nghỉ hưu giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách tại các hội và Quyết định số 03/2012/QĐ-UBND ngày 9/2/2012 của UBND tỉnh Phú Yên về chế độ thù lao đối với người đã nghỉ hưu giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách tại các hội có tính chất đặc thù hoạt động trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Trong năm 2013 do các địa phương báo cáo chậm về số lượng những người đã nghỉ hưu giữ chức vụ lãnh đạo tại các hội đặc thù, nhất là các báo cáo kết quả của những người đã nghỉ hưu được trúng cử vào các hội đặc thù mới tổ chức đại hội trong năm 2012. Sở Tài chính đã nhiều lần đôn đốc nhắc nhở, đến nay các huyện mới báo cáo cho Sở Tài chính và Sở Nội vụ. Trên cơ sở kết quả thẩm định của Sở Nội vụ, Sở Tài chính đã tổng hợp trình UBND tỉnh theo Tờ trình số 1183/STC-NS ngày 6/6/2013 đề nghị bổ sung dự toán ngân sách năm 2013 cho các huyện, thị xã, thành phố để thực hiện chế độ thù lao đối với người đã nghỉ hưu giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách tại các hội có tính chất đặc thù. Khi nào UBND tỉnh có quyết định phân bổ dự toán, Sở Tài chính sẽ lập thủ tục cấp phát kinh phí cho các huyện, thị xã, thành phố để thực hiện.

(Nguồn: PYO)