Bạn đọc quan tâm
Vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa:
Nguyên nhân do Canh nhiễm vi sinh vật (05/09/2013)
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả điều tra cho thấy, nguyên nhân vụ ngộ độc làm 13 người mắc tại xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên không phải do sắn chứa độc tố mà do ăn món canh cá Ồ nấu với lá Giang bị nhiễm vi sinh vật.

Vừa qua, báo chí có đưa tin về vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên xảy ra ngày 27/8/2013 do người dân đi làm rẫy đã nhổ sắn mì nấu ăn làm 10 người lâm vào trạng thái chóng mặt, nôn mửa, ù tai, chân tay run… và phải nhập viện.

Trước các thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm trên, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Phú Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức tiến hành điều tra nguyên nhân và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên đã phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức điều tra vụ ngộ độc. Kết quả cho thấy, đây là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở hộ gia đình. Bệnh nhân biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy xuất hiện 4 - 6 giờ sau khi ăn bữa trưa được nấu tại rẫy và người ở nhà ăn thức ăn còn lại từ rẫy mang về. Vụ ngộ độc làm 13 người mắc (10 người ăn tại rẫy và 3 người ăn tại nhà), có 10 người phải nhập viện để điều trị (trong đó có 2 trẻ em).  

Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm là do thức ăn món canh cá Ồ nấu với lá Giang bị nhiễm vi sinh vật (không phải do sắn chứa độc tố).

Đến trưa ngày 28/8/2013, tất cả bệnh nhân đều đã được trạm Y tế xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời, sức khỏe đã hồi phục, ra viện.

 

(Theo chinhphu.vn)

GIỚI THIỆU PHÚ YÊN

Video clip

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Thư viện ảnh

Liên kết các website