Bạn đọc quan tâm
UBND huyện Tây Hòa trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri (08/09/2013)
Trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VI nhiều cử tri kiến nghị sớm bàn giao đất cho dân sản xuất, nhất là dân hai thôn Lạc Đạo và Đá Mài xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa.

Trên cơ sở phản ánh của cử tri, Thường trực HĐND tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết. Theo sự phân công của UBND tỉnh, UBND huyện Tây Hòa trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nội dung cụ thể như sau:

Thôn Lạc Đạo có 162 hộ, tổng số 622 khẩu (trong đó có 70 hộ dân tộc thiểu số với 347 khẩu); bình quân mỗi khẩu có 300 m2 đất sản xuất. Có một số hộ đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất.

Tại thôn Lạc Đạo có Tiểu khu V9.2, với diện tích 40 ha đất rừng sản xuất thuộc quản lý của Ban quản lý rừng Sông Con (nay là Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bàn Thạch), nằm trong Dự án thu hồi 743 ha đất để thực hiện trồng cây cao su của UBND tỉnh Phú Yên. UBND xã Sơn Thành Tây có đề nghị giao lại 40 ha đất (thuộc Tiểu khu V9.2) để giao cho đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Lạc Đạo sản xuất. Việc này, UBND huyện đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty cổ phần VGR và Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bàn Thạch cùng thống nhất giao lại 40 ha tại Tiểu khu V9.2 cho UBND xã Sơn Thành Tây quản lý.

Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đang tham mưu UBND tỉnh thu hồi khoảng 3.847 ha đất lâm nghiệp của Ban quản lý rừng phòng hộ sông Bàn Thạch giao cho UBND xã Sơn Thành Tây quản lý, trong đó có 40 ha tại Tiểu khu V9.2. Khi nào UBND tỉnh có quyết định thu hồi và giao đất cho UBND xã Sơn Thành Tây thì mới thực hiện giao đất lại cho các hộ dân tại thôn Lạc Đạo.
Riêng thôn Đá Mài, trước đây khi còn chung xã Sơn Thành, đã thực hiện cân đối giao đất sản xuất nông nghiệp cho nhân dân sử dụng ổn định lâu dài theo Nghị định 64/NĐ-CP, ngày 27/9/1993 của Chính phủ./.

(Theo qh-hdndphuyen.gov.vn)