Bạn đọc quan tâm
Trả lời ý kiến của cử tri về đầu tư hoàn thành đoạn đường Hùng Vương nối với đường Nguyễn Hào Sự (TP Tuy Hòa) (06/08/2014)

Gửi đến kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VI, cử tri TP Tuy Hòa kiến nghị: “Sớm đầu tư hoàn thành đoạn đường Hùng Vương nối với đường Nguyễn Hào Sự để phục vụ nhân dân đi lại, vì hiện nay nhân dân đã xây dựng nhà ở hai bên nhưng đoạn đường này chưa làm”.

Theo sự phân công của UBND tỉnh Phú Yên, Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề cử tri đề nghị như sau:

Theo quy hoạch thì hiện đường nối từ đường Hùng Vương với đường Nguyễn Hào Sự chỉ còn lại tuyến đường quy hoạch số 5A đi qua giữa khu phố mới Hùng Vương 1 (nay là đường Trần Hào) chưa được đầu tư và tuyến đường này đã được UBND tỉnh đã cho phép Công ty cổ phần tài chính và phát triển doanh nghiệp (FBS) thực hiện đầu tư tại dự án đầu tư các tuyến đường quy hoạch qua khu phố mới Hùng Vương 1 (tại Thông báo số 1034/TB-UBND ngày 24/12/2004, số 396/TB-UBND ngày 02/7/2009 và văn bản số 579/UBND-ĐTXD ngày 16/3/2011).

Đến nay Chủ đầu tư đã trình thẩm định, phê duyệt Báo cáo kỹ thuật xây dựng công trình đầu tư các tuyến đường quy hoạch qua khu phối mới Hùng Vương 1, dự kiến triển khai đầu tư xây dựng trong năm 2014.

Tuy nhiên, trong quá trình thẩm định, qua kiểm tra, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận thấy, để phù hợp với nguồn vốn của dự án đã được UBND tỉnh cho phép thực hiện (tại văn bản số 579/UBND-ĐTXD ngày 16/3/2011) và Kết luận của Thanh tra Chính phủ về thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng đối với một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Phú Yên, cũng như để Chủ đầu tư có đủ cơ sở xác định giá trị thanh toán, quyết toán để Nhà nước hoàn trả cho Chủ đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có Báo cáo số 254/BC-SKHĐT-GSTĐĐT ngày 11/6/2014 kiến nghị UBND tỉnh cho phép điều chỉnh nguồn vốn thực hiện dự án và giao Sở Giao thông vận tải thực hiện thẩm tra phần dự toán xây dựng công trình dự kiến Nhà nước sẽ hoàn trả cho Chủ đầu tư tại thời điểm theo như ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh (văn bản số 579/UBND-ĐTXD ngày 16/3/2011).

Hiện, UBND tỉnh đã thống nhất điều chỉnh nguồn vốn thực hiện dự án nêu trên và chuyển Chủ đầu tư từ Công ty cổ phần tài chính và phát triển doanh nghiệp (FBS) về UBND thành phố Tuy Hòa để triển khai thực hiện./.

(Theo qh-hdndphuyen.gov.vn)