Các dự án kêu gọi đầu tư
Các dự án gọi vốn đầu tư vào tỉnh Phú Yên giai đoạn 2010-2015 (10/10/2010)

1. Dự án phát triển đàn bò thịt và xây dựng nhà máy chế biến sản phẩm chăn nuôi.

- Địa điểm đầu tư: Xây dựng khu chuồng trại tập trung: tại các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Nhu cầu sử dụng đất: 400 - 500ha. Nhà máy chế biến sản phẩm: tại huyện Sơn Hòa hoặc huyện Sông Hinh. Nhu cầu sử dụng đất 5 - 10ha (chưa tính diện tích nhà máy chế biến sữa, dự kiến khoảng 10 - 15ha).

- Mục tiêu của dự án: Phát triển đàn bò thịt, bò sữa nhằm khai thác thế mạnh của tỉnh, đồng thời xây dựng nhà máy chế biến sản phẩm chăn nuôi nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần phát triển kinh tế xã hội và cải thiện đời sống người dân.

- Quy mô đầu tư: Đầu tư xây dựng chuồng trại tập trung cho khoảng 4.000 con bò với diện tích khoảng 400 - 500ha tập trung tại các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa. Đồng thời hỗ trợ người dân phát triển chăn nuôi hộ gia đình khoảng 26.000 con bò (16.000 con bò thịt, 10.000 con bò sữa) như hỗ trợ về vốn, kỹ thuật, giống và đảm bảo bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người dân.

Đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sản phẩm chăn nuôi quy mô công suất đạt 4.000 tấn thịt/năm tại xã KrôngPa huyện Sơn Hòa hoặc xã Ea Lâm huyện Sông Hinh với diện tích khoảng 5 - 10ha. Trường hợp nếu phát triển thuận lợi đàn bò sữa lên 10.000 con, nhà đầu tư có thể đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sữa công suất 100.000 lít/ngày.

- Tổng vốn đầu tư: dự kiến 400 tỷ đồng (khoảng 20 triệu USD) (chưa tính vốn đầu tư của nhà máy chế biến sữa, dự kiến khoảng 15 - 20 triệu USD).

- Hình thức đầu tư: Các hình thức đầu tư từ nguồn vốn trong nước và nước ngoài.

2. Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái hồ thủy điện Sông Ba Hạ.

- Địa điểm đầu tư: huyện Sơn Hòa, Sông Hinh. Nhu cầu sử dụng đất 100ha.

- Mục tiêu của dự án: Xây dựng Khu du lịch sinh thái hồ thủy điện Sông Ba Hạ, gắn kết với cảnh quan khu rừng cấm Krông Trai, tổ chức nuôi trồng thủy sản nước ngọt và văn hóa các dân tộc; xây dựng quần thể du lịch, tạo sản phẩm mang tính đặc trưng, độc đáo, vừa xây dựng và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái. Khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương, tạo việc làm, cải thiện đời sống cho người dân trong vùng dự án.

- Quy mô dự án: Đầu tư xây dựng một khu du lịch sinh thái kết hợp với nuôi trồng thủy sản tại lòng hồ thủy điện sông Ba Hạ với quy mô khoảng 200 biệt thự và bugalow.

- Tổng vốn đầu tư: dự kiến khoảng 700 tỷ đồng (tương đương khoảng 35 triệu USD).

- Hình thức đầu tư: Các hình thức đầu tư từ nguồn vốn trong nước và nước ngoài.

3. Dự án Khu du lịch tắm bùn, nghỉ dưỡng và trị liệu.

- Địa điểm đầu tư: thôn Bình Thắng, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa. Nhu cầu sử dụng đất khoảng 60ha.

- Mục tiêu của dự án: Xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tắm bùn và trị liệu kết hợp với loại hình du lịch xanh với các hoạt động mang tính thiên nhiên của núi, rừng; Tạo ra sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng riêng biệt, khai thác có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên kết hợp tôn tạo và bảo vệ môi trường sinh thái cảnh quan.

- Quy mô dự án: Đầu tư xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tắm bùn và trị liệu quy mô khoảng 60ha với hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh với các loại hình dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, khám phá thiên nhiên.

- Tổng vốn đầu tư: dự kiến khoảng 400 tỷ đồng (tương đương khoảng 20 triệu USD).

- Hình thức đầu tư: Các hình thức đầu tư từ nguồn vốn trong nước và nước ngoài.

4. Dự án Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Phú Yên.

- Địa điểm đầu tư: thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Nhu cầu sử dụng đất: khoảng 07ha.

- Mục tiêu của dự án: Là một tụ điểm có điều kiện tự nhiên thuận lợi, phục vụ tốt cho các đội tàu đánh bắt xa bờ trong khu vực cảng cá Thành phố Tuy Hòa; Tiếp nhận, sơ chế, bảo quản và phân phối tiêu thụ sản phẩm hải sản đánh bắt của lực lượng đánh bắt hải sản Phú Yên và các tỉnh lân cận, đặc biệt là lực lượng tàu đánh bắt cá ngừ  đại dương xuất khẩu; Cung ứng các dịch vụ hậu cần nghề cá như: nhiên liệu, nước đá, nước ngọt, lương thực, thực phẩm, ngư lưới cụ, sữa chữa, đóng mới.v.v… cho tàu thuyền.

- Quy mô dự án: Đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cầu tàu liền bờ, kè bảo vệ bờ; nhà tiếp cận, phân loại, bảo quản, chế biến; nhà dịch vụ buôn bán ngư lưới cụ, lương thực, thực phẩm, văn hóa., trạm xăng dầu, xưởng đá cây.... trên diện tích khoảng 07ha để làm nơi neo đậu và cung cấp các sản phẩm hậu cần, dịch vụ cho khoảng gần 3.000 tàu thuyền với cỡ tàu có công suất lên đến 500 CV ra vào cảng cá Đông tác, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa.

- Tổng vốn đầu tư: dự kiến khoảng 200 tỷ VNĐ (tương đương khoảng 10 triệu USD).

- Hình thức đầu tư: Các hình thức đầu tư từ nguồn vốn trong nước và nước ngoài.

(Nguồn QĐ số 2021/QĐ-UBND ngày 09/12/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh)