|
Nông dân tiến hành làm đất chuẩn bị
gieo sạ lúa vụ Đông Xuân 2013-2014 - Ảnh minh họa |
Cơ cấu sản xuất bằng các giống lúa chủ lực ML202, ML49,
ML4-2, ĐH815 - 6, TBR36, TBR1 và các giống lúa bổ sung ML68, ĐV 108, OM 2695 -
2, Q5, PY1 và PY 2.
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã yêu cầu
các hợp tác xã nông nghiệp, hộ sản xuất chú trọng công tác vệ sinh đồng ruộng,
tu sửa hệ thống kênh mương nội đồng, thu bắt ốc bươu vàng, diệt chuột.
Bên cạnh đó, ngành Nông nghiệp của huyện cũng khuyến cáo hộ
sản xuất sử dụng giống lúa cấp xác nhận để gieo sạ, không sử dụng
lúa thịt hoặc các giống đã bị nhiễm rầy nâu, bệnh đạo ôn để làm giống sản xuất.
Cơ cấu một giống lúa không quá 30% diện tích sản xuất trên từng vùng sản xuất.
Tiếp tục đẩy mạnh áp dụng phương pháp sạ hàng, sạ thưa hợp lý, theo mật độ gieo
sạ 100kg giống/ha đối với sạ hàng và 160 kg giống/ha đối với sạ lan, nhân rộng
diện tích sản xuất theo chương trình “3 giảm, 3 tăng” và “1 phải, 5 giảm”. Chủ
động bố trí từ 3 - 5% diện tích sản xuất của từng địa phương để sản xuất lúa
giống./.
Thúc Cang (tổng hợp)