Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Bài phát biểu của đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII


Toàn văn bài phát biểu của đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội, thưa Mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân,

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý,

Kính thưa Đại hội,

Được sự phân công của Bộ Chính trị, hôm nay, tôi rất vui mừng, phấn khởi cùng Đoàn công tác của Trung ương về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Phú Yên. Đại hội sẽ đánh giá kết quả lãnh đạo của Đảng bộ 5 năm qua và quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong 5 năm tới. Kết quả của Đại hội sẽ góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thay mặt Bộ Chính trị và Đoàn công tác, tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng gửi lời chúc sức khỏe đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh Phú Yên qua các thời kỳ, các đồng chí đại biểu, khách quý và 318 đại biểu chính thức đại diện cho gần 44.000 đảng viên của Đảng bộ về dự Đại hội. Chúc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII thành công tốt đẹp!

Thưa các đồng chí,

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, thời gian qua, Tỉnh ủy Phú Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ cấp cơ sở và cấp huyện; đồng thời tích cực làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Ngày 15/9 vừa qua, Bộ Chính trị đã nghe Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên báo cáo về công tác chuẩn bị và đã có những chỉ đạo cụ thể để các đồng chí hoàn chỉnh các văn kiện và phương án nhân sự trình Đại hội.

Báo cáo chính trị đã tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, thể hiện được tinh thần đổi mới, trí tuệ, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân trong tỉnh, phản ánh khách quan, toàn diện kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ qua; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm tới cơ bản sát đúng tình hình thực tiễn của tỉnh và có tính khả thi cao.

Thưa toàn thể Đại hội,

Phú Yên là tỉnh có điểm xuất phát thấp, quá trình phát triển, khó khăn hơn so với các tỉnh trong khu vực. Nhưng những năm vừa qua, phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng kiên cường, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Phú Yên đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên và đạt được những thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Nổi bật là:

- Tuy chưa đạt kế hoạch đề ra, nhưng kinh tế của Phú Yên phát triển ổn định ở mức khá cao so với nhiệm kỳ trước; tăng trưởng bình quân 7%/năm; quy mô kinh tế gấp 1,6 lần. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 52,9%, gấp 1,6 lần so với năm 2015. Có nhiều chính sách huy động, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là về giao thông, đô thị... Bộ mặt nhiều vùng nông thôn, miền núi, đô thị có chuyển biến, khởi sắc so với 5 năm trước đây.

Trong nhiệm kỳ, Phú Yên đã triển khai và đưa vào sử dụng nhiều công trình, dự án lớn, quan trọng; tích cực phối hợp, thúc đẩy hoàn thành 02 hầm đường bộ Đèo Cả ở phía Nam và Đèo Cù Mông ở phía Bắc, góp phần phá vỡ thế khó khăn, trở ngại trong giao thông, mở ra cơ hội giao thương, hợp tác phát triển với các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và cả nước. Từng bước đầu tư kết cấu hạ tầng vùng biển và ven biển; đẩy mạnh du lịch biển, khai thác và nuôi trồng thủy sản gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo. Những năm gần đây, hình ảnh Phú Yên ngày càng được bạn bè trong và ngoài nước biết đến và đang từng bước trở thành điểm đến mới, hấp dẫn của đông đảo du khách. 

- Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, khoa học công nghệ, y tế… có chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn khoảng 2,5%, giảm bình quân 2%/năm, là một kết quả rất đáng mừng, nhất là trong điều kiện tỉnh có 3/9 đơn vị hành chính cấp huyện là miền núi, có nhiều khó khăn. Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ tỉnh đến công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

- Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, Phú Yên luôn coi trọng củng cố và tăng cường quốc phòng, an ninh; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Những năm qua, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra vụ việc phức tạp hoặc điểm nóng về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chứng tỏ Đảng bộ và chính quyền tỉnh đã hết sức chú trọng và làm tốt công tác này.  

- Công tác xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tốt. Các chủ trương của Trung ương về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác cán bộ, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết khiếu nại, tố cáo, sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế…, đều được quán triệt, triển khai khá quyết liệt và nghiêm túc. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh ngày càng được nâng lên, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ phát triển trong tình hình mới.

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, Phú Yên đã có những bước phát triển mới, khá toàn diện, thế và lực, cũng như sức mạnh tổng hợp của tỉnh được nâng lên. Đây là những tiền đề hết sức quan trọng để Phú Yên phát triển mạnh mẽ, vững chắc hơn trong thời gian tới.

Thay mặt Bộ Chính trị, tôi đánh giá cao và biểu dương những thành tựu đạt được rất đáng phấn khởi; biểu dương tinh thần phấn đấu bền bỉ, quyết tâm vượt khó vươn lên của Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Yên.

Thưa các đồng chí,

Chúng ta vui mừng, phấn khởi với những thành tựu, kết quả đạt được, song với trách nhiệm trước Đảng bộ và Nhân dân, chúng ta cũng phải nghiêm túc nhìn nhận rằng, đến nay Phú Yên vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế, cần có biện pháp khắc phục hiệu quả. Đáng lưu ý:

- Tăng trưởng kinh tế chưa đạt chỉ tiêu, thiếu bền vững; chưa khai thác, phát huy hết các tiềm năng, lợi thế để phát triển; quy mô nền kinh tế còn nhỏ, năng lực cạnh tranh còn hạn chế. Thu ngân sách tăng khá, nhưng cơ cấu nguồn thu chưa ổn định, thiếu vững chắc.

- Quản lý tài nguyên khoáng sản, đất đai, bảo vệ và phát triển rừng có mặt chưa tốt, còn để xảy ra một số vụ vi phạm, gây dư luận không tốt. Tiềm lực khoa học công nghệ, chất lượng dịch vụ y tế còn thấp, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân.

- An ninh, trật tự còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, một số loại tội phạm, tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng.

- Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu tổ chức đảng, đảng viên và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị các cấp có mặt chưa đáp ứng yêu cầu. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, nhưng các chỉ số liên quan đến cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh chuyển biến chậm, chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn…

Đại hội cần nhìn thẳng sự thật, đánh giá đúng ưu điểm cũng như những hạn chế, yếu kém, phân tích làm rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, thiết thực, để đưa tỉnh Phú Yên của chúng ta tiếp tục phát triển nhanh hơn, bền vững và toàn diện hơn trong thời gian tới.

Thưa các đồng chí,

Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử. Kinh tế đất nước tăng trưởng ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, vị thế nước ta trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định. Những dịch chuyển trong kinh tế thế giới tạo ra những cơ hội, thời cơ mới cho đất nước chúng ta.

Tuy nhiên, bên cạnh những điều kiện thuận lợi thì nước ta nói chung, Phú Yên nói riêng đang đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Tình hình kinh tế, chính trị thế giới có những diễn biến khó lường, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn có thể bước vào giai đoạn mới khốc liệt hơn. Tình hình biển Đông ngày càng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ xung đột, gây bất lợi cho hoà bình, ổn định ở khu vực. Đại dịch Covid-19 không chỉ là một thảm hoạ đối với sức khoẻ toàn cầu, mà còn là dấu hiệu của sự thay đổi trong trật tự thế giới tạo ra một thế giới ít cởi mở hơn, ít thịnh vượng hơn và ít tự do hơn. Vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến các quốc gia trên thế giới, nhất là các quốc gia ven biển và đang phát triển như Việt Nam chúng ta. Cùng với đó, các thế lực thù địch trong và ngoài nước đẩy mạnh chống phá trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chống phá Đại hội Đảng các cấp.

Tình hình trên đòi hỏi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa, với tinh thần khó khăn gấp đôi thì nỗ lực gấp ba, tranh thủ thời cơ, tận dụng thời gian, huy động tối đa các nguồn lực để vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thành công các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, cần hết sức coi trọng yếu tố nội lực, xây dựng khối đoàn kết, phát huy tính tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị và tinh thần tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Tại Đại hội này, tôi xin nhấn mạnh một số vấn đề có tính gợi mở để các đồng chí nghiên cứu, thảo luận:

- Thứ nhất, các đồng chí cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện tốt quan điểm: phát triển kinh tế - xã hội là trung tâm; xây dựng Đảng là then chốt; xây dựng văn hóa, con người làm nền tảng tinh thần; tăng cường quốc phòng, an ninh là trọng yếu, thường xuyên. Trong đó, đặc biệt quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Triển khai toàn diện, đồng bộ, thường xuyên các giải pháp cả về tư tưởng, chính trị, đạo đức, tổ chức và cán bộ nhằm xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, phát triển Tỉnh trong tình hình mới. Trong đó, công tác tổ chức, cán bộ là trọng tâm nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có đức, có tài, ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm quy chế làm việc, các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; xây dựng khối đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ, trước hết là trong ban chấp hành, ban thường vụ, thường trực cấp uỷ. Tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả các chủ trương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kiểm tra, giám sát, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các tổ chức.

Tập trung lãnh đạo chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức, phát huy tốt vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

- Hai là, Phú Yên là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, vì chúng ta có rừng để phát triển kinh tế rừng, có biển để phát triển kinh tế biển và tiếp giáp với các địa phương, khu vực lân cận phát triển như Khánh Hoà, Bình Định, Tây Nguyên. Tuy nhiên, để có thể phát triển nhanh và bền vững, phát huy tốt đa các tiềm năng, lợi thế, Tỉnh cần xây dựng chiến lược, quy hoạch tổng thể, dài hạn, khoa học và đầu tư, phát triển một cách có trọng tâm, trọng điểm.

Trước mắt, cần chú trọng làm tốt công tác quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch trên các lĩnh vực. Phát huy hiệu quả lợi thế của từng vùng và tăng cường liên kết giữa các vùng, địa phương trong quá trình phát triểnĐẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền các cấp, với phương châm lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thân thiện và đẩy mạnh kêu gọi thu hút đầu tư, tập trung ưu tiên vào các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Triển khai hiệu quả các dự án đầu tư công cũng như các dự án đầu tư ngoài ngân sách.

Tận dụng tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, nhất là du lịch biển và khai thác, nuôi trồng thủy sản. Khuyến khích ngư dân bám biển sản xuất kết hợp với bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tăng cường quản lý để ngư dân chấp hành nghiêm các quy định chống khai thác hải sản bất hơp pháp, không khai báo và không theo quy định.

Đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, phát triển sản phẩm theo chuỗi, tạo ra các sản phẩm chủ lực có chất lượng, thương hiệu, giá trị kinh tế cao. Đặc biệt chú trọng làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; đẩy mạnh trồng rừng, nâng cao độ che phủ rừng. Quản lý chặt chẽ gắn với sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản. Chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tiếp tục lãnh đạo thực hiện hiệu quả xây dựng nông thôn mới, hướng tới xây dựng vùng nông thôn phát triển toàn diện, bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn.

Một nhiệm vụ mà các đồng chí cũng cần hết sức lưu ý, đó là việc phòng chống dịch Covid-19. Chúng ta cần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép: vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

- Thứ ba, cùng với phát triển kinh tế, phải chú trọng đẩy mạnh phát triển văn hóa - xã hội, bảo vệ môi trường; trong đó, xây dựng con người Phú Yên phát triển toàn diện, có nhân cách, lối sống đẹp, gắn phát triển tri thức với phát triển thể chất, đạo đức và kỹ năng xã hội là trung tâm để đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững.

Triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách giảm nghèo bền vững, bảm đảm an sinh xã hội, chăm sóc người có công, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là ở nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực tham gia phát triển y tế, giáo dục. Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân; chất lượng giáo dục và đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển của Tỉnh trong thời kỳ đẩy mạnh hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

- Thứ tư, một nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, đó là bảo đảm quốc phòng, an ninh. Các đồng chí cần quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về quốc phòng, an ninh. Kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh; xây dựng tỉnh Phú Yên thành khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, chú trọng phòng thủ biển; xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh, có sức chiến đấu cao. Chuẩn bị tốt nhân lực, tàu thuyền sẵn sàng tham gia bảo vệ chủ quyền, biển đảo.

Phú Yên có 3 huyện miền núi ở phía Tây giáp các tỉnh Tây Nguyên tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh, trật tự. Tỉnh cần chủ động nắm bắt, kịp thời đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, phục vụ tốt yêu cầu xây dựng, phát triển của tỉnh.

Đẩy mạnh cải cách tư pháp; nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Duy trì nghiêm công tác tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, lắng nghe, tiếp nhận, giải quyết kịp thời các bức xúc, kiến nghị, phản ánh của nhân dân đúng quy định.

Thưa các đồng chí,

Đại hội còn nhiệm vụ rất quan trọng là thảo luận, góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện Đại hội Trung ương;  bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đoàn đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng.

Các đồng chí cần tập trung trí tuệ, đề cao trách nhiệm, lựa chọn bầu những đồng chí có phẩm chất, năng lực, uy tín, sức quy tụ đoàn kết vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đủ số lượng, cơ cấu hợp lý. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới phải là một tập thể vững mạnh, gương mẫu, tiêu biểu cho trí tuệ và bản lĩnh chính trị của Đảng bộ, lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà.

Việc bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XIII của Đảng phải đảm bảo đủ số lượng được phân bổ, là những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và Nhân dân Phú Yên, đóng góp tích cực vào thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng và kịp thời triển khai, đưa nghị quyết Đại hội của Đảng vào cuộc sống.

Thưa toàn thể Đại hội,

Phú Yên, tuy điểm phát triển còn thấp, nhưng có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển. Nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ và Nhân dân Phú Yên trong nhiệm kỳ tới hết sức vẻ vang nhưng cũng đầy thách thức. Với truyền thống cách mạng và những nền tảng đã xây dựng, tôi tin tưởng Đảng bộ và Nhân dân Phú Yên, sẽ thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, nắm vững thời cơ, phát huy tốt lợi thế, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội đề ra, xây dựng Phú Yên giàu mạnh, văn minh, từng bước hiện đại, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Một lần nữa, thay mặt Bộ Chính trị, xin chúc quý vị đại biểu, khách quý và toàn thể Đại hội mạnh khỏe, hạnh phúc.

Chúc Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp, mở đầu thắng lợi cho nhiệm kỳ mới.

Xin cảm ơn các đồng chí.

Nguồn: CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÚ YÊN

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign