BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện làm việc với xã Hòa Đồng

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 12/03/2020

Chiều ngày 11/3, BCĐ xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện có buổi làm việc với UBND xã Hòa Đồng về xây dựng NTM nâng cao và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND xã Hòa Đồng báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở xã.

Đồng chí Võ Bá Đạt, Chủ tịch UBND xã báo cáo tại buổi làm việc

Theo đó, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, thực hiện Quyết định số 530/QĐ-UBND ngày 21/3/2018 của UBND tỉnh Phú Yên, đến nay xã đạt 9/15 tiêu chí; 6 tiêu chí chưa đạt là giao thông, trường học, thu nhập, phát triển sản xuất; giáo dục và đào tạo; môi trường và an toàn thực phẩm.

Mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Vinh Ba

Về kết quả xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Vinh Ba. Kết quả rà soát có 02 tiêu chí đạt là thu nhập và hệ thống chính trị, an ninh trật tự xã hội; 02 tiêu chí gần đạt là thu nhập và nhà văn hóa, khu thể thao thôn và 5 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông; điện; nhà ở -vườn hộ gia đình-hàng rào cổng ngõ; giáo dục –y tế-văn hóa và tiêu chí về cảnh quan-môi trường.

Đối với việc xây dựng vườn mẫu NTM, xã đã chọn 02 vườn của hộ ông Lưu Công Hải ở thôn Phú Phong và hộ ông Phan Thanh Hải ở thôn Phú Mỹ để xây dựng vườn mẫu NTM; hướng dẫn hộ gia đình phát thảo quy hoạch vườn để trình BCĐ huyện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã thảo luận, bàn các giải pháp để Hòa Đồng thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đặc biệt là tập trung các tiêu chí chưa đạt, đồng thời tiếp tục đầu tư để nâng cao các tiêu chí theo chuẩn mới nâng cao, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020.

Các đại biểu tham quan các mô hình mẫu nông thôn mới trên địa bàn xã

Đỗ Quyên – Tấn Đạt