Hòa Phong: Công bố quyết định xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 19/03/2022

Chiều ngày 18/3, huyện Tây Hòa long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Hòa Phong đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Các đại biểu tham dự

Về dự và chúc mừng ở tỉnh có đồng chí Lê Thanh Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Tùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Văn phòng điều phối NTM tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Công Chính, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; đại biểu lãnh đạo các xã Hòa Phú, Hòa Bình 1, Hòa Tân Tây, Hòa Mỹ Đông và Hòa Mỹ Tây cùng cán bộ và bà con nhân dân tiêu biểu ở địa phương.

Đồng chí Lê Thanh Đồng, UV BTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Trọng Tùng, TUV, GĐ Sở Nông nghiệp và PTNT trao quyết định và hoa chúc mừng xã Hòa Phong đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Với sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương, năm 2015 xã Hòa Phong được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phát huy những kết quả đã đạt được, cùng sự hỗ trợ của cấp trên, thời gian qua Hòa Phong tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị tham gia nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, làm tiền đề triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Trong giai đoạn 2017-2020 toàn xã huy động trên 15 tỷ đồng đầu tư nâng cao chất lượng các tiêu chí. Kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư, 100% các tuyến đường giao thông nông thôn được cứng hóa, 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp của địa phương được tưới tiêu chủ động;219 tuyến đường thắp sáng đường quê với chiều dài 38,97km. Cả 3/3 trường học của xã đều có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia theo quy định; nhà văn hóa xã được xây dựng khang trang; 8/8 nhà văn hóa thôn đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp và được khai thác sử dụng hiệu quả; lao động có việc làm qua đào tạo đạt tỷ lệ 72,1%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 50 triệu đồng/người/nămhộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; hộ nghèo giảm còn 0,35%.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng 100 triệu đồng cho xã Hòa Phong xây dựng công trình phúc lợi

Đến cuối năm 2021, xã Hòa Phong đã đạt các tiêu chí xã NTM nâng cao. Diện mạo nông thôn được đổi thay rõ rệt, cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp; bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất, sinh hoạt; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên, quốc phòng - an ninh được giữ vững… Từ  kết quả đạt được, ngày 24/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký Quyết định số 1884/QĐ-UBND công nhận xã Hòa Phong đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của Nhân dân và cán bộ xã Hòa Phong, nhất là trong 2 năm gần đây ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19, song cán bộ và Nhân dân trong xã luôn đoàn kết, đồng lòng chung tay xây dựng NTM nâng cao. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hòa Phong tiếp nâng cao nhận thức, xác định xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, đề cao trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong tổ chức và triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, chú trọng phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội, đoàn kết, đồng lòng để xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, phát triển kinh tế. Thường xuyên phát động vệ sinh môi trường tại các thôn, xóm, khu dân cư. Phát huy nội lực, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ, hiện đại gắn với phát triển sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Trần Công Chính, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao

Dịp này, UBND tỉnh tặng 200 triệu đồng, UBND huyện Tây Hòa tặng 100 triệu đồng cho xã Hòa Phong xây dựng các công trình phúc lợi; 9 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao được biểu dương, khen thưởng.

Tin, ảnh: Lệ Đính – Lê Quang