Hòa Tân Tây cần tập trung xây dựng điểm khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 02/12/2019

UBND huyện vừa có buổi làm việc với UBND xã Hòa Tân Tây về kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ còn lại của năm 2019. Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Ne, chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Tấn Đễ, PCT HĐND huyện; thành viên UBND huyện và tập thể lãnh đạo UBND xã Hòa Tân Tây.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, UBND xã Hòa đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt được những kết quả nhất định, hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục ổn định và phát triển, quốc phòng – an ninh được giữ vững, đời sống của nhân dân được nâng cao.

Trong lĩnh vực kinh tế, tổng diện tích gieo trồng cả năm 1.515,83 ha, đạt 100% kế hoạch; các ngành tiêu thủ công nghiệp- xây dựng, dịch vụ duy trì hoạt động thường xuyên và ổn định góp phần tăng thêm thu nhập cho người dân; thu ngân sách 1tỷ 251 triệu 860 nghìn đồng đạt 83,68%  chỉ tiêu huyện giao; giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao; chi trả chế độ kịp thời cho các đối tượng chính sách; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức và quản lý tốt, đặc biệt là công tác tuyên truyền trực quan có nhiều tiến bộ; cải cách hành chính được tăng cường; giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019-2020; xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu…

Đồng chí Phạm Phi Lệnh, Chủ tịch UBND xã phát biểu

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn những hạn chế như: công tác giải quyết các vụ việc liên quan đến lĩnh vực tài nguyên-môi trường xử lý chưa triệt để; việc rà soát, xét hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân theo dự án đo đạc tổng thể còn chậm; dự án khép kín khu dân cư, các công trình theo nghị quyết HĐND xã còn gặp khó khăn…Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện và xã Hòa Tân Tây cũng đã thảo luận, phân tích để làm rõ thêm những khó khăn, vướng mắc mà báo cáo đã nêu để tìm hướng giải quyết.

Đồng chí Mai Ne phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Ne biểu dương những kết quả nổi bật mà xã Hòa Tân Tây đã được; đồng chí đề nghị lãnh đạo xã Hòa Tân Tây tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo của UBND huyện, công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo và tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng của các cơ quan, đơn vị để hoàn thành thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 của xã; nhất là tập trung xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Xuân Thạnh 2 và vườn mẫu của hộ ông Nguyễn Minh Tâm tại thôn Phú Khánh đã được UBND tỉnh phê duyệt về xây dựng điểm khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020.

X.V