UBND huyện làm việc với UBND xã Hòa Phú

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 28/09/2020

Chiều ngày 25/9, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo xã Hòa Phú về tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.

Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc có: Đồng chí Nguyễn Hữu Thuận, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan; đại diện Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và công chức có liên quan xã Hòa Phú.

Đ/c Nguyễn Quyết Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình triển khai thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2020-2023 trên địa bàn xã. Theo đó, đến nay xã đã thực hiện đạt 6/15 tiêu chí nông thôn mới nâng cao; 09 tiêu chí chưa đạt cần được tiếp tục bổ sung, hoàn thiện, nhất là tiêu chí nâng cao thu nhập của người dân luôn được địa phương xác định là mục tiêu và là điều kiện để người dân tích cực tham gia phong trào. Xã phấn đấu đạt mức thu nhập bình quân đầu người 47 triệu đồng/người/năm vào năm 2021 và phấn đấu đạt mức 61 triệu đồng/người/năm vào năm 2023.

Về tình hình thực hiện khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Thạch Bàn, đến nay xã chỉ đạt 1/9 tiêu chí là Hệ thống chính trị và An ninh, trật tự xã hội; 08 tiêu chí chưa đạt đang được địa phương khẩn trương huy động toàn lực triển khai thực hiện, phấn đấu đến năm 2023 đạt xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đối với việc xây dựng vườn mẫu: Xã đã đăng ký tổng diện tích 26.500m2 để thực hiện đạt tiêu chí vườn mẫu đối với vườn hộ ông Quang Nhật Quyền, vườn hộ ông Trần Thái Yên, thôn Thạch Bàn trong năm 2021 và vườn hộ ông Đặng Ngọc Phú, thôn Lạc Mỹ trong năm 2022.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đã tập trung phân tích, đánh giá làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiệnđồng thời góp ý và đề ra các giải pháp thiết thực để xã thực hiện đạt các tiêu chí còn lại nhằm đạt được mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu theo đúng tiến độ.

Đ/c Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã trong những năm qua. Thời gian tới, xã cần xây dựng kế hoạch chi tiết, có phương án nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và lộ trình, giải pháp thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân cùng chung tay xây dựng NTM nâng cao; chú trọng việc huy động nguồn lực đầu tư gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; quan tâm duy tu, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn; chỉnh trang một số tuyến đường, tạo diện mạo nông thôn ngày càng khang trang… Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị huyện theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp, hỗ trợ xã Hòa Phú trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình đề ra.

Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697