Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Hòa Phong

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 17/03/2021

Chiều ngày 16/3, đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã có buổi làm việc để kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Hòa Phong.

Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và công chức phụ trách lĩnh vực có liên quan.

Các đại biểu tham dự

Theo báo cáo của UBND xã, tính đến nay Hòa Phong tiếp tục giữ vững 19/19 tiêu chí nông thôn mới, thực hiện đạt 13/15 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; hiện còn 02 tiêu chí chưa đạt, đó là: Tiêu chí số 3 – Trường học và Tiêu chí số 4 – Cơ sở vật chất văn hóa. Để đạt được các tiêu chí trên, xã cần tập trung mọi nguồn lực xây dựng 06 phòng học để Trường Tiểu học Hòa Phong đảm bảo điều kiện được công nhận đạt chuẩn quốc gia theo quy định; đồng thời, đầu tư xây dựng 02 trụ sở thôn, trang bị, nâng cấp cơ sở vật chất văn hóa tại các thôn chưa đảm bảo theo yêu cầu của tiêu chí. Về thực hiện khu dân cư nông thôn kiểu mẫu tại thôn Mỹ Thạnh Trung 1 và Mỹ Thạnh Tây; kết quả đạt 6/9 tiêu chí, còn 03 tiêu chí đang tập trung hoàn thiện gồm: Tiêu chí Giao thông, Thu nhập và Cảnh quan – Môi trường.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, phân tích, giải đáp vướng mắc trong việc thực hiện các tiêu chí; đồng thời, đề xuất các giải pháp thực hiện đạt các tiêu chí còn lại để được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định: Việc xây dựng nông thôn mới nâng cao là nhiệm vụ chính trị của địa phương cần phải quyết tâm hoàn thành. Xã cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân cùng tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; tập trung hoàn thiện 02 tiêu chí chưa đạt, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí phụ trách cụ thể, nhất là quan tâm đến các tiêu chí phát triển sản xuất, phải có các mô hình sản xuất, đầu tư sản phẩm có giá trị và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất. Quan tâm hơn nữa đến tiêu chí Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, tiêu chí Quốc phòng và An ninh; lực lượng Công an, Quân sự phải xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đề phòng những trường hợp bất ngờ, đột xuất. Tổng hợp, củng cố hồ sơ đến cuối tháng 4/2021 phải hoàn thiện các hồ sơ minh chứng cho từng tiêu chí để báo cáo Sở, ngành liên quan, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp kiểm tra, đánh giá trước khi Đoàn công tác của tỉnh về thẩm định.

Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697