Năm 2022 phấn đấu xây dựng 02 xã đạt xã nông thôn mới nâng cao

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 07/01/2022

Sáng ngày 07/01, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (đợt 2) nhằm đánh giá, tổng kết công tác năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và thông qua chương trình làm việc của Huyện ủy năm 2022.

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự Hội nghị ở tỉnh có đồng chí Lưu Vĩnh Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy. Các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc

Theo báo cáo của Huyện ủy, năm 2021 với nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân trong huyện đã thật sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt 09/13 chỉ tiêu chủ yếu.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được tập trung thực hiện quyết liệt, kịp thời, đến nay cơ bản được kiểm soát. Huyện Tây Hòa đã tiêm phòng vắc xin mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt tỷ lệ 97,9%, mũi 2 đạt tỷ lệ 83,8% và đã tiêm mũi 1 cho gần 4.400 người từ 15 đến 17 tuổi.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục được duy trì phát triển; công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý tài nguyên và môi trường, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư có chuyển biến; thu ngân sách 133,3 tỷ đồng, vượt 16% chỉ tiêu tỉnh giao và kế hoạch phấn đấu của huyện; giữ vững các xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, xây dựng 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là Hòa Tân Tây, Hòa Mỹ Tây và Hòa Phong; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, công tác chăm sóc sức khỏe, công tác lao động việc làm, giảm nghèo, giáo dục và đào tạo được quan tâm; kịp thời hỗ trợ cho Nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiệt hại do mưa lũ gây ra. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng được chú trọng, chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị các cấp ngày càng được nâng cao, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quang cảnh Hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022, huyện Tây Hòa tiếp tục thực hiện tốt các các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh và các chỉ đạo của huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19; phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu về tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 5,5%; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 2.200 tỷ đồng; xây dựng mới 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; thu ngân sách đạt 112 tỷ đồng; giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Cẩm Hà