Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Đoàn công tác thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang làm việc, trao đổi học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Tây Hòa

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 09/12/2023

Chiều ngày 08/12, Đoàn công tác của thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã đến thăm và làm việc với Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Tây Hòa để trao đổi học tập kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự

Dự và làm việc với đoàn, về phía huyện Tây Hòa có các đồng chí: Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan. Về phía đoàn công tác thị xã Tịnh Biên do đồng chí Chau Phi Rôm, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã làm trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên trong đoàn.

Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thông qua báo cáo tóm tắt khái quát tình hình cơ bản và kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của huyện Tây Hòa; trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay của địa phương trong xây dựng nông thôn mới với đoàn. Theo đó, năm 2018, huyện Tây Hòa là huyện đầu tiên của tỉnh Phú Yên được công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay 10/10 xã trong huyện đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 7/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 7 khu dân cư kiểu mẫu; 23 sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận OCOP 3 sao, bộ mặt nông thôn có nhiều bước đột phá, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và ngày một nâng cao. Hiện nay, huyện đang tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Hiếu Thuận, Trưởng phòng Kinh tế thị xã Tịnh Biên báo cáo

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Hiếu Thuận, Trưởng phòng Kinh tế thị xã Tịnh Biên cũng đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng nông thôn mới của địa phương mình; đồng thời, bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân huyện Tây Hòa đã đạt được trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, mong muốn thời gian tới thị xã Tịnh Biên tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới để áp dụng vào thực tiễn.

Tặng quà lưu niệm

Đoàn tham quan tại Hồ chứa nước Mỹ Lâm

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác của thị xã Tịnh Biên đã có chuyến tham quan thực tế tại Hồ chứa nước Mỹ Lâm (xã Hòa Thịnh), theo đó dự án Hồ chứa nước Mỹ Lâm được khởi công vào tháng 12/2018 có dung tích 34,8 triệu m3 với tổng vốn đầu tư hơn 1 nghìn tỷ đồng, công trình đảm bảo cung cấp nước tưới cho hơn 1000ha đất canh tác, đồng thời tạo nên cảnh quan thu hút du lịch tại địa phương.

Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tây Hòa giải ngân hơn 46,8 tỷ đồng cho hộ mới thoát nghèo vay vốn
  • Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Tây Hòa
  • Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tây Hòa
  • Hội đồng hương Phú Yên tại thành phố Đà Nẵng trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn
  • Tây Hòa thăm tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi

Thống kê truy cập