Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Công bố xã Hòa Mỹ Đông đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 18/08/2022

Chiều ngày 17/8, UBND huyện Tây Hòa cùng cấp ủy và chính quyền xã Hòa Mỹ Đông tổ chức Lễ công bố “Bằng công nhận xã Hòa Mỹ Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021”. Đây là một trong 3 xã của huyện được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Các đại biểu tham dự

Dự lễ công bố, ở tỉnh có các đồng chí: Trần Thanh Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Tri Phương, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; lãnh đạo các sở, ngành và Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng thời Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo các xã Hòa Bình 1, Hòa Phú và Hòa Thịnh cùng cán bộ, công chức và Nhân dân tiêu biểu của xã Hòa Mỹ Đông.

Các đồng chí: Trần Thanh Hưng, TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Tri Phương, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng 100 triệu đồng xây dựng công trình phúc lợi cho xã

Hòa Mỹ Đông là xã thuần nông, nằm phía Tây Nam của huyện Tây Hòa, cách trung tâm huyện lỵ 6km; diện tích tự nhiên của xã 58,89km2; chia thành 5 thôn, dân số hiện có 11.884 nhân khẩu, 3.813 hộ.

Năm 2016, xã Hòa Mỹ Đông đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Qua 6 năm từ khi đạt NTM, địa phương tiếp tục duy trì và quyết tâm thực hiện đến nay đã cơ bản đạt các tiêu chí NTM nâng cao. Kết quả này là nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự ủng hộ, góp sức của Nhân dân đã tạo đà cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội. Kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư; tỷ trọng ngành nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng; an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng – an ninh được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng lên. 100% các tuyến đường liên thôn được nhựa hóa, bê tông hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,7%; xã có 11.388 người tham gia BHYT, tỷ lệ đạt 95,83%. Thu nhập bình quân đầu người trong năm 2021 đạt 49,23 triệu đồng/người/năm, tăng hơn gấp đôi so với thời gian xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tổng nguồn kinh phí huy động xây dựng NTM nâng cao từ năm 2017-2022 hơn 24 tỷ đồng.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia huyện đề nghị Đảng bộ và Nhân dân xã Hòa Mỹ Đông tiếp tục phát huy nội lực, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chung sức, đồng lòng, quyết tâm phấn đấu cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, chủ động gắn với lộ trình xây dựng xã Hòa Mỹ Đông lên thị trấn sau năm 2025. Đồng chí đề nghị địa phương phải tiếp tục nhận thức và xác định rõ hơn nữa: Xây dựng nông thôn mới là hướng tới mục tiêu cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân; lấy người dân làm trung tâm, làm chủ thể, là mục tiêu và động lực phấn đấu. Đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, liên tục, không có điểm dừng và không có kết thúc; vì vậy yêu cầu phải có sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể xã. Tiếp tục phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, lao động và sản xuất; xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Mai Ne, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao

Đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện khen thưởng cho các cá nhân

Dịp này, UBND tỉnh tặng 200 triệu đồng, UBND huyện Tây Hòa tặng 100 triệu đồng cho xã Hòa Mỹ Đông xây dựng các công trình phúc lợi; 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao được UBND huyện biểu dương, khen thưởng và 16 tập thể, cá nhân được UBND xã khen thưởng.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Tấn Đạt

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn
  • Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng năm 2024 cụm thi đua số 01
  • Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Tây Hòa lần thứ VIII
  • Khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em
  • Tây Hòa tổ chức giải bóng đá nhi đồng U10 năm 2024

Thống kê truy cập