Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tây Hòa: Lễ công bố thôn Vinh Ba (xã Hòa Đồng) đạt chuẩn nông thôn mới Thông minh năm 2023

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 29/02/2024

Sáng ngày 29/02, UBND xã Hòa Đồng tổ chức Lễ công bố thôn Vinh Ba đạt chuẩn nông thôn mới Thông minh năm 2023.

Các đại biểu tham dự

Dự lễ có đồng chí Hồ Văn Nhân, Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện. Các đồng chí trong Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo xã Hòa Đồng cùng bà con nhân dân tiêu biểu thôn Vinh Ba.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quyết định công nhận thôn Vinh Ba đạt chuẩn NTM Thông minh

Và tặng thưởng 100 triệu đồng

Thôn Vinh Ba nằm ở phía Tây xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, toàn thôn có 904 hộ với 2.800 nhân khẩu, năm 2021 thôn đã về đích nông thôn mới kiểu mẫu. Phát huy những kết quả đạt được Vinh Ba là thôn đầu tiên của tỉnh Phú Yên được chọn triển khai thực hiện xây dựng thôn nông thôn mới Thông minh. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đến cuối năm 2023 thôn Vinh Ba đã thực hiện đạt 7/7 tiêu chí và được UBND huyện Tây Hòa công nhận đạt chuẩn nông thôn mới Thông minh năm 2023. Hiện thôn có 100% hộ gia đình có hạ tầng internet và thông tin di động 3G/4G; 86,65% người dân trong độ tuổi lao động có kỹ năng sử dụng các loại hình dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ số thiết yếu, 77,72% người dân có tài khoản thanh toán điện tử; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và tăng cường, trên địa bàn thôn có lắp đặt 07 hệ thống camera giám sát an ninh tại các tuyến đường. Trong sản xuất nông nghiệp năm 2023 đã thực hiện mô hình sản xuất lúa bằng máy bay không người lái trên diện tích 20ha lúa; thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt hơn 62,5 triệu đồng/người/năm…

Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hòa Đồng, đặc biệt là những đóng góp của Nhân dân và Ban phát triển thôn Vinh Ba trong xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới Thông minh. Đồng chí khẳng định xây dựng thôn nông thôn mới Thông minh là cả một quá trình dài, tổng hòa nhiều mối quan hệ, do đó cần tăng cường đào tạo, tập huấn để có lực lượng chuyên sâu. Bên cạnh đó, trong quá trình tổ chức thực hiện không chủ quan phải vừa làm, vừa học tập kinh nghiệp và gắn chặt với đặc điểm, tình cảm của người dân tại địa phương, vận dụng tốt các quy định của cấp trên lấy hiệu quả là mục tiêu quan trọng để đánh giá các tiêu chí. Việc hoàn thành các tiêu chí thôn nông thôn mới Thông minh sẽ là tiền đề và cũng là động lực để chính quyền địa phương và đặc biệt là người dân thôn Vinh Ba, xã Hòa Đồng tiếp tục nâng cao đời sống, phát triển kinh tế - xã hội, nhất là tạo động lực quan trọng để xã nhà tiếp tục phấn đấu về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024 và đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo xã khen thưởng tập thể, cá nhân

Dịp này, lãnh đạo UBND huyện Tây Hòa trao bằng công nhận thôn Vinh Ba, xã Hòa Đồng đạt chuẩn nông thôn mới Thông minh năm 2023 và trao tặng 100 triệu đồng cho cán bộ và Nhân dân trong thôn. UBND xã Hòa Đồng tặng giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân thôn Vinh Ba đã có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới Thông minh.

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Lãnh đạo huyện Tây Hòa thăm chúc mừng đại lễ Phật đản
  • Tây Hòa trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5
  • Tây Hòa tổ chức hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024
  • Tây Hòa khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên năm học 2023 2024
  • Huyện Tây Hòa thăm tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Thống kê truy cập