Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Công bố thôn Mỹ Thạnh Đông 2, xã Hòa Phong đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 28/02/2024

Sáng ngày 28/02, xã Hòa Phong tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND huyện công nhận thôn Mỹ Thạnh Đông 2 đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Đây là khu dân cư thứ 02 của xã Hòa Phong và là khu dân cư thứ 08 của huyện Tây Hòa đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Các đại biểu tham dự

Dự lễ công bố ở tỉnh có đồng chí Hồ Văn Nhân, Phó Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới. Ở huyện có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo xã Hòa phong cùng bà con nhân dân tiêu biểu thôn Mỹ Thạnh Đông 2.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Quyết định công nhận khu dân cư Mỹ Thạnh Đông 2 đạt chuẩn KDC Nông thôn mới kiểu mẫu

Trong những năm qua, thôn Mỹ Thạnh Đông 2, xã Hòa Phong bằng vào sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân đã đoàn kết nỗ lực vươn lên đạt được những kết quả tích cực; bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng từng bước được hoàn thiện, đường trục thôn, xóm được bê tông hóa đạt tỷ lệ 100% đảm bảo “sáng, xanh, sạch, đẹp”, 100% các trục đường thôn, xóm có hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ.

Văn hóa truyền thống được giữ gìn và phát huy; nhà văn hóa, khu thể thao được đầu tư khang trang, đầy đủ các hạng mục đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 98,12%; 98,3% tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; trong thôn không xảy ra các vụ bạo lực gia đình, không còn người lang thang xin ăn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và tăng cường, 03 năm liền giữ vững danh hiệu khu dân cư đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Các hộ gia đình trong khu dân cư đầu tư chỉnh trang tường rào, cổng ngõ; tập trung phát triển các mô hình sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; duy trì, phát triển các mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 62,099 triệu đồng/người/năm.

UBND huyện tặng thưởng cho KDC Mỹ Thạnh Đông 2

Các đồng chí lãnh đạo xã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng KDC Nông thôn mới kiểu mẫu

Dịp này, UBND huyện trao tặng 100 triệu đồng; UBND xã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân thôn Mỹ Thạnh Đông 2 đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Lê Quang

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn
  • Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng năm 2024 cụm thi đua số 01
  • Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Tây Hòa lần thứ VIII
  • Khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em
  • Tây Hòa tổ chức giải bóng đá nhi đồng U10 năm 2024

Thống kê truy cập