Trường THPT Lê Hồng Phong đạt giải nhất vòng Bán kết 2 Cuộc thi “Theo dòng sự kiện” năm học 2021-2022

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 08/05/2022

Ngày 07/5, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên tổ chức vòng Bán kết 2 Cuộc thi “Theo dòng sự kiện” năm học 2021-2022.

4 đội tuyển học sinh tham gia dự thi

Tại vòng Bán kết 2, với sự tham gia của 04 đội đến từ các trường: THPT Nguyễn Trãi, THPT Ngô Gia Tự, THPT Lê Hồng Phong và Trường PT Duy Tân. Các đội trải qua 04 phần thi gồm: Hiểu biết; Văn hóa - Nhân vật - Sự kiện; Du lịch - Khám phá; Chiến thắng. Nội dung các phần thi xoay quanh kiến thức phổ thông và hiểu biết xã hội của học sinh về các lĩnh vực: Văn học, lịch sử, địa lý, văn hóa - thể thao - du lịch, xã hội, an toàn giao thông… Kết quả, Trường THPT Lê Hồng Phong giành giải nhất vòng Bán kết 2.

Đội tuyển trường THPT Lê Hồng Phong đạt giải nhất vòng bán kết 2

Các đội đã trải qua các phần thi với bao cung bậc cảm xúc khác nhau về những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam; ôn lại những mốc son lịch sử vẻ vang, những mất mát hy sinh, những tấm gương anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của bao thế hệ cha anh... Cuộc thi đã khắc sâu những kiến thức về lịch sử nước nhà, truyền thống cách mạng của cha ông, lòng yêu quê hương đất nước, tự hào về dân tộc.

Qua cuộc thi này, các bạn học sinh được tích lũy kinh nghiệm, được nâng cao hơn những tri thức lịch sử dân tộc, lịch sử quê hương, được rèn luyện nhiều các kỹ năng nghiên cứu, trình bày các vấn đề lịch sử và quan trọng hơn là được bồi dưỡng niềm say mê nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử, niềm tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương, đất nước.

Trần Công Toàn