Trao 50 suất học bổng “Cùng em vượt khó đến trường”

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 25/04/2022

Sáng ngày 25/4, tại Trường THPT Lê Hồng Phong, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình trao học bổng "Cùng em vượt khó đến trường".

Các đại biểu tham dự

Về dự ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, PCT HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Thị Hồng Nga, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Quy, Phó Chánh Văn phòng tỉnh; đồng chí Phạm Huy Văn, PGĐ Sở GD-ĐT Phú Yên. Lãnh đạo các đơn vị tài trợ là Công ty TNHH MTV Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Trồng trọt Tân Tân và Công ty Cổ phần HDEU. Ở huyện có đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, PCT UBND huyện; lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn huyện cùng 50 học sinh được nhận học bổng.

Đoàn trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tây Hòa

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 02 triệu đồng cho học sinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Tây Hòa có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Ngoài ra, các nhà tài trợ còn xem xét tài trợ 2 suất học bổng toàn phần dành cho học sinh lớp 12 khi học Đại học và Cao đẳng (01 năm học tiếng Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh và 03 năm học chuyên ngành tại Cộng hòa Liên bang Đức). Tổng kinh phí chương trình học bổng gần 600 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Thương mại - Sản xuất trồng trọt Tân Tân và Công ty Cổ phần HDEU (Thành phố Hồ Chí Minh) tài trợ.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ cảm ơn đối với nhà tài trợ đã trao học bổng cho các em học sinh. Trong bối cảnh dịch COVID-19, nhiều gia đình gặp khó khăn về kinh tế nên việc học tập của học sinh cũng bị ảnh hưởng. Việc trao học bổng "Cùng em vượt khó đến trường" tạo động lực để học sinh của tỉnh Phú Yên tiếp tục vươn lên trong học tập. Mong rằng Công ty TNHH MTV Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Trồng trọt Tân Tân, Công ty Cổ phần HDEU và các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục tài trợ thêm nhiều suất học bổng để những học sinh khó khăn có cơ hội được học tập tốt hơn.

Lệ Đính