Tổng kết cuộc thi “Viết cảm nhận về quyển sách em yêu”

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 22/04/2022

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, chiều ngày 22/4, Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết cảm nhận về quyển sách em yêu”.

Dự tổng kết có đồng chí Phan Công Trinh, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Thư viện tỉnh; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; các đơn vị tài trợ cùng các trường và thí sinh tham gia đạt giải.

Quang cảnh buổi lễ

Cuộc thi diễn ra từ ngày 28/3 đến 18/4. Mặc dù cuộc thi diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, các em học sinh đang trong thời gian kiểm tra giữa học kỳ 2, nhưng với sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của Hiệu trưởng các trường, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cùng với sự nỗ lực vượt khó của giáo viên và học sinh; Cuộc thi đã thành công tốt đẹp Ban Tổ chức nhận được hơn 2.500 bài viết và 04 video của 19 trường tham gia, trong đó có 10 trường tiểu học, TH & THCS và 09 trường THCS. Hầu hết các em đều viết cảm nhận về những quyển sách, tập truyện phù hợp với lứa tuổi các em.

Đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải Nhất cuộc thi cho các cá nhân và tập thể

Kết quả, giải nhất tập thể thuộc về Trường TH Hòa Bình 1 và Trường TH&THCS Sơn Thành Tây; giải nhất cá nhân khối Tiểu học thuộc về em Lương Tấn Bình, lớp 3A Trường Tiểu học Hòa Bình 1; nhất khối THCS thuộc về em Trương Minh Thảo lớp 9A Trường THCS Phạm Đình Quy.

Đại diện Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Phú Yên trao quà cho các em thí sinh đạt giải trong cuộc thi

Ngoài phần thưởng của Ban Tổ chức, tại buổi tổng kết, các đơn vị tài trợ cũng đã tặng sách cho các em đạt giải, trong đó, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Phú Yên trao 02 suất quà cho 02 trường đạt giải nhất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và trao sách cho 14 em đạt giải tại cuộc thi.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Cẩm Hà