Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Họp bàn một số nội dung liên quan Đề án “Định hướng phát triển du lịch huyện Tây Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 19/01/2024

Chiều ngày 18/01, UBND huyện Tây Hòa tổ chức họp thông qua dự thảo Đề án “Định hướng phát triển du lịch huyện Tây Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Dự họp có Tiến sĩ Ngô Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaulundong thuộc Trường Đại học KHXH&NV thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Tiến sĩ Ngô Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển nông thôn thông qua nội dung Đề án

Tại đây, các đại biểu đã nghe Tiến sĩ Ngô Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaulundong thuộc Trường Đại học KHXH&NV thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị tư vấn thông qua dự thảo Đề án “Định hướng phát triển du lịch huyện Tây Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đề án có các nội dung chính gồm: Đánh giá điều kiện tự nhiên, tài nguyên du lịch, nguồn nhân lực và thực trạng phát triển du lịch của huyện; nhận định các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội cũng như thách thức đối với phát triển du lịch; định hướng phát triển du lịch huyện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, trên địa bàn huyện có những lợi thế nhất định để xây dựng và phát triển du lịch đó là các di tích lịch sử cấp quốc gia, cấp tỉnh có khả năng khai thác du lịch văn hóa – di sản, đặc biệt là mạng lưới các điểm du lịch sinh thái là tiềm năng lớn thu hút đầu tư du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí; nhiều khu vực có thể phát triển du lịch, dịch vụ,…

Quang cảnh cuộc họp

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để sớm hoàn thiện Đề án. Việc xây dựng Đề án nhằm tạo tiền đề và căn cứ pháp lý để thu hút đầu tư và định hướng phát triển các điểm du lịch tiềm năng trên địa bàn huyện, tạo được sức hấp dẫn của sản phẩm du lịch đối với du khách, góp phần phát triển du lịch Tây Hòa trở thành ngành kinh tế quan trọng vào năm 2030 và đến năm 2045 trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin huyện chủ trì, phối hợp cùng đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến góp ý để bổ sung, chỉnh sửa hoàn chỉnh Đề án trước khi trình Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến.

Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa chung tay đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với trách nhiệm người đứng đầu
  • Hương sen Hoà Đồng _ VỀ MIỀN CỰC ĐÔNG TRÊN ĐẤT LIỀN TỔ QUỐC
  • Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương tiếp xúc cử tri tại huyện
  • Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30.4
  • Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu Đảng

Thống kê truy cập