Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tây Hòa tổ chức gặp mặt người có công tiêu biểu

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 26/07/2022

Sáng ngày 26/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện long trọng tổ chức buổi gặp mặt người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 (1947-2022).

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, công chức văn hóa - xã hội và 50 người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc sức khỏe đến các Bác, Cô, Chú thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trong toàn huyện. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, sự cảm kích, tự hào về sự tự lực, vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi của các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công góp phần làm giàu quê hương đất nước. Nhiều thương binh, bệnh binh phấn đấu trở thành cán bộ chủ chốt của địa phương, cơ quan, đơn vị; nhiều thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đạt gia đình cách mạng gương mẫu, gia đình văn hóa, xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu và Nhân dân địa phương nêu gương học tập. Đến nay, toàn huyện đã công nhận 4.878 người có công, trong đó, liệt sỹ là 2.278 người, thương binh và người hưởng chính sách như thương binh 488 người; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày 558 người… Hiện nay, trên địa bàn huyện có 1.372 người có công và thân nhân đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó có 07 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; 484 người thương, bệnh binh các hạng; 274 thân nhân liệt sỹ; 132 người có công giúp đỡ cách mạng; 114 người hoạt động kháng chiến bị chất độc hóa học; 290 người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày và có 08 người là quân nhân trong kháng chiến xuất ngũ. Đến nay, 11/11 xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ; chỉ tiêu mức sống của người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống của người dân nơi cư trú.

Quang cảnh buổi lễ

Năm 2022, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện vận động được 270 triệu đồng. Xây dựng, sửa chữa 16 nhà tình nghĩa trị giá hơn 800 triệu đồng (từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa các cấp và các tổ chức, cá nhân). Phong trào nhận phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng được tiếp tục đẩy mạnh, góp phần tích cực chăm lo đời sống của các đối tượng và gia đình có công với cách mạng. Tính đến tháng 7/2022 trên địa huyện có 07 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được các đơn vị nhận phụng dưỡng. Dịp lễ, Tết, kỷ niệm ngày 27/7 hằng năm, ngoài quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, ở huyện và xã, thị trấn đều tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thương binh Nguyễn Văn Hiệp, ở thôn Mỹ Thuận Ngoài, xã Hòa Đồng chia sẻ: Khắc sâu lời dạy của Bác “thương binh tàn nhưng không phế”, từ khi phục viên trở về địa phương, ông đã không ngừng lao động, sản xuất nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống gia đình. Bên cạnh đó, ông còn tham gia công tác tại địa phương với nhiều cương vị như tham gia công tác ở HTX Nông nghiệp Hòa Đồng; Bí thư chi bộ thôn từ năm 1997 đến năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Diệu, Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu

 

Thay mặt thế hệ trẻ, Phó Bí thư Huyện đoàn Tây Hòa Nguyễn Thị Huyền Diệu phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân các Anh hùng liệt sỹ, các vị lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và hứa phát huy truyền thống của quê hương, quyết tâm xung kích, tình nguyện, đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo để góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xứng đáng là thế hệ thanh niên thời đại mới với tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn. Dịp này, huyện Tây Hòa cũng đã tặng quà cho người có công tiêu biểu, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho người có công tiêu biểu

Lãnh đạo huyện tổ chức dâng hương và đặt vòng hoa tại Bia Chiến công Cầu Cháy

Trước đó, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện cùng lượng vũ trang huyện và cán bộ, Nhân dân xã Hòa Mỹ Đông đã tổ chức dâng hương và đặt vòng hoa Bia Chiến công Cầu Cháy, nhằm tri ân và tưởng nhớ công lao to lớn các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020

Thống kê truy cập

logo redesign