Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Hướng về đồng bào miền Trung thương yêu!

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 05/11/2020

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 5, 6, 7, 9 và áp thấp nhiệt đới kèm theo lũ lớn, sạt lở đất đã liên tục xảy ra tại các tỉnh miền Trung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của Nhân dân, trong đó có nhiều tỉnh như: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng,… bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nhiều gia đình bị mất người thân, nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi và nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp, của Công đoàn ngành, UBMTTQ Việt Nam huyện…, các trường THPT đóng trên địa bàn huyện Tây Hòa đã hưởng ứng lời kêu gọi, phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt.

 

CB,GV,NV và HS Trường THPT Lê Hồng Phong quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt

Vào sáng ngày 26/10/2020, trong tiết chào cờ đầu tuần, lãnh đạo Trường THPT Lê Hồng Phong đã kêu gọi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và toàn thể học sinh nhà trường tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay sau lễ phát động, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã tham gia ủng hộ với số tiền gần 30 triệu đồng.

Học sinh nhà trường cũng đã tự quyên góp thực phẩm và nhiều đồ dùng học tập như vở, sách, bút... để hỗ trợ các bạn học sinh vùng lũ. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, nhằm giúp đỡ các em học sinh được trở lại trường, các gia đình ở những vùng gặp nạn sớm ổn định cuộc sống; thể hiện và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. 

Số tiền và quà quyên góp được, nhà trường đã chuyển cho cơ quan chức năng để trao tận tay cho bà con nhân dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Cùng trên địa bàn, Trường THPT Phạm Văn Đồng cũng đã tổ chức phát động trong toàn thể CB,GV,NV và học sinh quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt nặng được hơn 20 triệu đồng.

 

CB,GV,NV và HS Trường THPT Phạm Văn Đồng quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị lũ lụt

Hướng về miền Trung, quyên góp, chia sẻ ủng hộ đồng bào gặp hoạn nạn thiên tai, lũ lụt là việc làm thiết thực, góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học. Nghĩa cử này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” và đây cũng là việc làm có ý nghĩa giáo dục cao trong nhà trường.

Trần Thị Lệ Thủy - Trường THPT Lê Hồng Phong

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign