Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Lễ phát động Chương trình tặng Sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 23/11/2022

Sáng ngày 23/11, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình tặng Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được triển khai trực tuyến từ Trung ương đến cấp tỉnh và cấp huyện trên toàn quốc.

Dự tại điểm cầu huyện Tây Hòa có lãnh đạo BHXH huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Quang cảnh tại điểm cầu huyện Tây Hòa

Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn có sự đóng góp của công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam và huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp trên cả nước. Số tiền quyên góp sẽ được dùng để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT sau khi triển khai Quyết định 861/QĐ-TT ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện thoát nghèo sau khi rà soát theo Nghị định 07/2021/NĐ-CP ngày 27/1/2021; người thuộc hộ nghèo chưa tham gia BHXH, người thuộc hộ cận nghèo có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác... Mục tiêu của chương trình là kêu gọi đóng góp để trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. BHXH Việt Nam cũng triển khai chương trình tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là BHYT cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết.

Tại lễ phát động, toàn ngành BHXH trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng từ nguồn quỹ hoạt động tình nghĩa. Đồng thời, kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay để chương trình được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội, ngày càng nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng BHXH, được chăm sóc sức khoẻ khi ốm đau bằng BHYT.

Ngay sau lễ phát động tại điểm cầu Trung ương, BHXH tỉnh Phú Yên cũng đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tại địa phương. Với tinh thần nhân ái và mục đích đầy ý nghĩa của Chương trình, Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Toán phát động và kêu gọi sự chung tay phối hợp, ủng hộ của các đơn vị sử dụng lao động, tổ chức, cá nhân, cơ quan, các nhà hảo tâm tích cực tham gia Chương trình "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn tỉnh. Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” được phát động và triển khai thực hiện là hoạt động ý nghĩa thiết thực, qua đó góp phần lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách an sinh xã hội sâu rộng trong cộng đồng, đồng thời đẩy nhanh lộ trình tiến tới mục tiêu bao phủ BHYT, BHXH toàn dân.

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
  • Tây Hòa hội nghị công bố dự thảo phương án giao đất tái định cư đợt 3 dự án cao tốc Bắc Nam
  • Tây Hòa tổng kết công tác BHXH BHYT năm 2023

Thống kê truy cập