Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 22/06/2021

Thực hiện lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2021- 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên, trong 02 ngày 21 và 22/6 Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường.

Có 744 thí sinh tham gia dự thi trên tổng số 758 thí sinh đăng kí dự thi, vắng thi 14 em. Trong ngày 21/6, buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn và buổi chiều môn Toán, thời gian làm bài mỗi môn 120 phút. Sáng ngày 22/6 các thí sinh  thi môn Tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Tại Hội đồng thi, thí sinh có mặt tại phòng thi đúng giờ, chấp hành tốt nội quy phòng thi, có thái độ nghiêm túc, không vi phạm quy chế thi; lãnh đạo Hội đồng thi, cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, nhân viên phục vụ, lực lượng bảo vệ tại Hội đồng thi có mặt đầy đủ, đúng giờ, có tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành nghiêm quy chế thi; không có vi phạm trong quá trình làm nhiệm vụ thi; các điều kiện phục vụ thi tại các phòng thi như bàn, ghế, điện sáng, quạt mát phục vụ tốt cho các buổi thi; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau buổi thi đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trường đã bố trí 32 phòng thi, mỗi phòng 24 thí sinh và bố trí 1 phòng thi dự phòng, phòng cách ly để sẵn sàng ứng phó trong tình huống phát hiện có thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở,… hoặc những bất thường khác. Phối hợp với Trung tâm y tế huyện phun hóa chất khử khuẩn tại các phòng thi trước và sau khi thi. Phân công lực lượng hướng dẫn phân luồng cho học sinh ra, vào cổng, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế trong 2 ngày diễn ra kỳ  thi. Đồng thời, tuyên truyền người nhà có thí sinh dự thi tại điểm thi của trường không tụ tập đông người trước điểm thi, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19.

Nhìn chung kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại điểm thi Trường THPT Lê Hồng Phong đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Theo đánh giá của các thí sinh nội dung đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay chủ yếu nằm trong phạm vi chương trình THCS hiện hành (chủ yếu ở lớp 9 và theo chương trình giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo) với mức độ kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học. Được biết năm học 2021-2022 này chỉ tiểu tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Lê Hồng Phong là 616 học sinh.

Một số hình ảnh của kỳ thi

PV