Học sinh khối lớp 9, lớp 12 trên địa bàn huyện trở lại trường

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 28/04/2020

Cùng với cả tỉnh, sáng ngày 27/4, học sinh khối lớp 9, lớp 12  trên địa bàn huyện Tây Hòa  bắt đầu trở lại trường sau gần 3 tháng ở nhà phòng chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, tại cổng các trường đều phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế đón, hướng dẫn học sinh vào lớp và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đeo khẩu trang; đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, phân chỗ ngồi đảm bảo theo yêu cầu. Nhà trường cũng chuẩn bị vật tư, thuốc, trang thiết bị thiết yếu dùng trong phòng y tế của trường; Cán bộ y tế học đường  có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần. Treo, dán tờ rơi về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cổng trường, bảng tin của trường, khu vực phòng y tế và các lớp học.

Học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Tất Thành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid 19

Các  trường cũng đã điều chỉnh nội dung chương trình học kỳ 2 theo hướng dẫn và chỉ đạo của Sở GD-ĐT; không tổ chức hoạt động tập trung; các hoạt động diễn ra chủ yếu trong phạm vi lớp học; giáo viên, Đoàn trường, lãnh đạo nhà trường dành thời gian nhắc nhở cho học sinh có tinh thần tự giác tham gia phòng chống dịch bệnh theo qui định

Lệ Đính-Tấn Đạt