Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 22/03/2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và Tháng thanh niên năm 2021, sáng ngày 20/3, tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện, Chi đoàn Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã tổ chức lễ kết nạp cho 27 đoàn viên mới. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, đội viên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn; đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn thanh niên, đội viên trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng, có nhiều cống hiến cho phong trào thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kết thúc Lễ, các đại biểu tham dự đã tổ chức trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của Trung tâm.

Đồng chí Mai Đồng Nhơn, PGĐ Trung tâm GDNN-GDTX huyện và đồng chí Ngô Xuân Vinh, Bí thư Đoàn cơ sở khối hành chính huyện trao quyết định kết nạp và huy hiệu đoàn cho đoàn viên mới

Trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện

Tiếp nối buổi lễ, Đoàn khối hành chính huyện phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức tuyên truyền Luật An toàn giao thông cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh của Trung tâm GDNN-GDTX huyện. Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Đình Nông, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện thông báo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2020 và quý I/2021. Đồng thời, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử khi tham gia giao thông như: Tự giác chấp hành nghiêm các quy tắc giao thông đường bộ, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông, cách xử lý tình huống khi tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn,… qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh.

Đồng chí Nguyễn Đình Nông, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền Luật An toàn giao thông

Cũng trong sáng cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh huyện, Chi đoàn Trung tâm Y tế kết hợp với Đoàn khối hành chính, nội chính, đảng, đoàn thể và bưu điện đã tổ chức Hội thao thanh niên. Diễn ra trong không khí sôi nổi và gay cấn với nhiều bộ môn như: Đập ấm, kéo co, nhảy thụng tiếp sức, chạy 3 chân kết hợp nam nữ và bóng chuyền,… Hội thao đã thu hút nhiều đoàn viên tham gia thi đấu và cổ vũ. Đây không chỉ là sân chơi cho các bạn đoàn viên, thanh niên được gặp gỡ giao lưu, nâng cao tinh thần đồng đội, rèn luyện sức khỏe mà còn là nơi để các bạn đoàn viên được thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt huyết và lan tỏa tinh thần yêu thể thao đến với mọi người.

Đoàn viên cơ sở tham gia thi môn chạy 3 chân nam – nữ kết hợp

Tại xã Hòa Mỹ Tây, Xã đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng như hướng dẫn các chi đoàn tổ chức sinh hoạt theo chủ điểm tháng 3 với Chủ đề "Tự hào về Đoàn TNCS Hồ chí Minh"; trong đó có Chi đoàn thôn Ngọc Lâm 1 tổ chức sinh hoạt chi đoàn và phối hợp với Chi đoàn 2 Công an huyện Tây Hòa tặng 5 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn thôn, trị giá mỗi suất quà 200 nghìn đồng. Bên cạnh đó, Xã đoàn còn phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện; Chi đoàn phòng Cảnh sát  PCCC&CNCH - Chi đoàn phòng tham mưu Công an tỉnh - Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh - Chi đoàn khối nội chính và các tổ chức xã hội tỉnh làm công tác Dân vận tại xã như: Thực hiện công trình thắp sáng đưởng quê với chiều dài 800m với số lượng 16 bóng đèn; trồng mới 500m cây chuông vàng; cấp đổi thẻ căn cước cho Nhân dân; tặng 27 thẻ BHYT miễn phí cho hộ cận nghèo. Đồng thời, thăm hỏi tặng 5 suất quà cho hộ nghèo trị giá mỗi suất 400 nghìn đồng. Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động trên là hơn 20 triệu đồng.

Một số hình ảnh hoạt động tại Hòa Mỹ Tây

 

   

 

    

Cẩm Hà – Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign